Viêm gan do rượu có lây không?

Cũng giống như các bệnh viêm gan khác, viêm gan do rượu nếu không điều trị đều gặp biến chứng nguy hiểm. Tuy nhiên, vấn đề viêm gan do rượu có lây không lại là mối lo lắng được nhiều người quan tâm và tìm hiểu hiện nay.

>> Xem thêm: Các yếu tố làm tăng nguy cơ gây bệnh viêm gan do rượu

>> Xem thêm: Các biến chứng nguy hiểm và cách điều trị bệnh viêm gan do rượu

VIÊM GAN DO RƯỢU CÓ LÂY KHÔNG?

Xin chào bác sỹ. Chồng tôi do hoàn cảnh công việc nên thường xuyên phải xã giao, uống nhiều rượu bia và được chẩn đoán là bị viêm gan do rượu. Xin bác sĩ cho biết liệu bệnh viêm gan do rượu có lây không và cách chủ động phòng tránh là gì?

Mỹ Lan – Hà Nội

Viêm gan do rượu có lây không?
Viêm gan do rượu có lây không?

GIẢI ĐÁP VỀ VẤN ĐỀ VIÊM GAN DO RƯỢU CÓ LÂY KHÔNG?

Theo các bác sĩ thì rượu và bệnh viêm gan B nhưng không được điều trị sớm là nguyên nhân chính dẫn đến bệnh xơ gan, xơ gan khiến cho cấu tạo gan bị phá hủy, các tế bào gan bình thường được thay thế bởi những tế bào xơ hóa khiến cho gan mất đi khả năng bài thải, thải độc cho cơ thể giảm đi khiến cho người bệnh mệt mỏi, gầy yếu, suy nhược….

Có nhiều bệnh nhân thắc mắc viêm gan do rượu có lây không? Tuy nhiên, theo các bác sĩ chuyên khoa thì viêm gan do rượu, bệnh này không có khả năng lây lan, rượu chỉ có thể phá hủy cấu trúc gan thông qua các chất hóa học có trong rượu làm cho men gan tăng lâu dần dẫn đến xơ hóa.

Nhưng nếu như người bệnh mắc bệnh xơ gan do viêm gan B thì bệnh có thể lây qua đường tình dục, đường truyền máu… Không thuốc nào có thể chữa khỏi hoàn toàn viêm gan do rượu, nhưng nếu dừng uống bia rượu ở giai đoạn nhẹ thì có thể giúp gan hồi phục và chậm quá trình bệnh phát triển lại. Bệnh viêm gan B có thể dẫn đến xơ gan do các virus viêm gan B hoạt động và tấn công gan làm cho gan bị tổn thương và gây ra xơ gan.

BỆNH NHÂN VIÊM GAN DO RƯỢU NÊN LÀM GÌ?

Bác sĩ giải đáp về tình trạng viêm gan do rượu có lây không
Bác sĩ giải đáp về tình trạng viêm gan do rượu có lây không

Điều quan trọng là mỗi bệnh viêm gan do rượu nên đến các trung tâm y tế chuyên khoa để được khám bệnh, chẩn đoán tình trạng bệnh để kiểm soát tình trạng bệnh và hạn chế những biến chứng mà bệnh có thể gây ra cho người bệnh.

>> Xem thêm: Những yếu tố thúc đẩy viêm gan do rượu

>> Xem thêm: Thuốc gì chữa bệnh viêm gan do rượu?

Trên đây là lời giải đáp về: viêm gan do rượu có lây không. Hi vọng đây là những kiến thức bổ ích giúp mọi người có thể hiểu rõ hơn về tình trạng viêm gan do rượu hiện nay. 

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất