Viêm gan B lây qua đường nào?

Viêm gan B lây qua đường nào? Viêm gan B là một bệnh lây nhiễm. Người lành có thể lây viêm gan B từ người bệnh qua 3 đường chính: lây qua đường máu, lây qua đường tình dục, lây qua đường từ mẹ sang con.

>> Xem thêm: Bị viêm gan B có nên cho con bú?

>> Xem thêm: Đề phòng lây nhiễm viêm gan B từ mẹ sang con

VIÊM GAN B LÂY QUA ĐƯỜNG NÀO?

Viêm gan B lây qua đường máu

Viêm gan B lây qua đường máu thường xảy ra trong các trường hợp cụ thể như việc truyền máu không an toàn, phẫu thuật và nhiều nhất trong việc dùng chung tiêm chích ma túy

Bên cạnh đó, nếu bạn dùng chung bơm kim tiêm, bàn chải đánh răng, kềm cắt móng tay, dao cạo râu, xỏ lỗ tai, xăm hình… với người mắc viêm gan B thì bản thân bạn cũng có nguy cơ lây nhiễm căn bệnh này từ người bệnh.

Viêm gan b lây qua đường nào
Mẹ mắc viêm gan B có thể lây truyền sang con

Viêm gan B lây từ mẹ sang con

Viêm gan B lây qua đường nào? Bé được sinh từ mẹ mắc viêm gan B có 90% nguy cơ lây nhiễm viêm gan B từ mẹ trong quá trình sinh nở nếu mẹ không có biện pháp phòng ngừa phù hợp cho con. Trong giai đoạn mang thai tỉ lệ lây nhiễm viêm gan B từ mẹ sang bé rất thấp, chủ yếu trong quá trình sinh bé mới mắc viêm gan B từ mẹ.

Viêm gan B lây qua đường tình dục

Đây là nguyên nhân lây nhiễm viêm gan B phổ biến hiện nay. Theo các chuyên gia y tế về bệnh viêm gan B, tất cả các hình thức quan hệ tình dục như quan hệ thông thường quan hệ hậu môn, quan hệ bằng đồ chơi tình dục…đều có nguy cơ lây viêm gan B.

Viêm gan B lây qua đường nào? Virus viêm gan B có trong máu, trong tinh dịch và dịch âm đạo do đó quan hệ tình dục không an toàn là nguyên nhân hàng đầu gây bệnh đặc biệt ở những người quan hệ xảy ra trầy xước mạnh tỉ lệ lây nhiễm càng cao.Viêm gan B đặc biệt dễ lây nhiễm ở nhóm đồng tính nam. Vì thế dù quan hệ đồng giới hay khác giới bạn cần lưu tâm đến sức khỏe của bạn tình và nên quan hệ tình dục an toàn để bảo vệ cho lá gan được khỏe mạnh.

>> Xem thêm: Triệu chứng của bệnh viêm gan B qua từng giai đoạn

>> Xem thêm: Bệnh viêm gan B ảnh hưởng đến chức năng gan như thế nào?

Các bác sĩ khuyến cáo: Viêm gan B rất dễ lây nhiễm. Vì thế nếu bạn có nguy cơ mắc các căn bệnh này như có người thân mắc viêm gan B, đã từng cho và nhận máu không an toàn, quan hệ tình dục với người chưa rõ tình trạng sức khỏe…thì nên tầm soát viêm gan B sớm. Nếu chưa mắc nên tiêm phòng vacxin để phòng ngừa căn bệnh này.

Thắc mắc xin liên hệ 0437 181 999 các bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn.

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất