Triệu chứng bệnh gan ở nam giới

Nam giới là nhóm mắc bệnh gan nhiều hơn nữ giới. Có thể do nam giới là nhóm sử dụng nhiều rượu bia, đồ uống có cồn, thuốc lá và chất kích thích…nhiều hơn nữ giới. Về cơ bản khi mắc bệnh gan, nam giới có các triệu chứng tương tự như nữ giới. Nhưng triệu chứng bệnh gan ở nam giới cũng có những điểm khác biệt như sau:

Triệu chứng mắc bệnh gan ở nam giới

  • Vàng da, vàng mắt

Theo Trung tâm y tế Đại học Maryland, một trong các triệu chứng chính của bệnh gan ở nam giới là vàng da, vàng mắt. Vàng da làm cho da và lòng trắng của mắt trở nên vàng. Nguyên nhân da và lòng trắng mắt có màu vàng là do mức độ cao của phân tử bilirubin, bị gan phá vỡ. Ngoài việc gây vàng da, bilirubin cũng làm cho nước tiểu chuyển màu sắc đậm bất thường (nước tiểu sẫm màu). Dấu hiệu vàng da không phải dấu hiệu đặc trưng cảnh báo bệnh gan, mà nó còn thường là dấu hiệu đầu tiên và đôi khi, đây có thể là dấu hiệu duy nhất cảnh báo bệnh gan.

  • Đau gan, sưng bụng

Khi gan có vấn đề như mắc gan nhiễm mỡ hoặc nhiễm viêm gan virus, xơ gan…gan thường to hơn bình thường, thường xuyên có cảm giác đau hạ sườn phải. Nguyên nhân có thể gây ra sự phình to của các góc phần tư phía trên bên phải của bụng. Hoặc có thể do việc tích tụ của chất lỏng cũng gây sưng và cứng bụng, hiện tượng này còn gọi là cổ trướng bụng. Thông thường khi có hiện tượng cổ trướng là bệnh gan đã chuyển sang giai đoạn muộn

  • Mất cân bằng nội tiết

Mắc bệnh gan có thể gây mất cân bằng nội tiết trong cơ thể. Cụ thể đối với nam giới, dù cho gan vẫn sản xuất insulin, kháng insulin xảy ra, đó là sự bất lực của các tế bào sử dụng insulin, hormone chuyển glucose từ máu vào các tế bào.

Thông tin thêm về các bệnh nam khoa, xã hội luôn được cập nhật tại http://namkhoakimma.com/ . Địa chỉ khám chữa nam khoa tốt nhất tại Hà Nội.

Đề kháng insulin cũng liên quan đến rối loạn chức năng cương dương. Bên cạnh đó, sự gia tăng sản xuất estrogen từ bệnh gan gây nên hiện tượng nữ tính hóa, người nam có thể có ngực to hơn thường gọi là nữ hóa tuyến vú.

bieu-hien-benh-gan-la-gi (2)

Triệu chứng bệnh gan ở nam giới

  • Màu phân bất thường

Bệnh gan có thể gây màu phân nhạt bất thường . Màu sắc nhợt nhạt của phân có liên quan mật thiết đến vấn đề sản xuất mật ở gan.. Ngoài ra, phân có thể sậm màu bất thường, gần như đen hoàn toàn, nguyên nhân do sự trộn lẫn của máu trong phân. Một số trường hợp xuất hiện máu trong phân.

Mệt mỏi, chán ăn: Đây là tình trạng chung của người mắc bệnh gan nên dù là nam hay nữ, mắc bệnh gan người bệnh cũng có thể xuất hiện những triệu chứng này.

Nam giới là nhóm đối tượng dễ mắc bệnh về gan. Hãy bảo vệ gan bằng cách thực hiện chế độ ăn uống và sinh hoạt hợp lý. Nếu có thấy triệu chứng nào nghi ngờ bạn có liên hệ tới tổng đài 0437 181 999 các bác sĩ chuyên gan Kim Mã sẽ tư vấn cho bạn.

Khi có những dấu hiệu trên, việc cần làm đó là tìm ngay địa chỉ khám bệnh viêm gan B ở đâu uy tín để xét nghiệm và kiểm tra xem có phải bạn đã mắc bệnh về gan hay không?

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất