Thuốc điều trị viêm gan B mãn tính

Viêm gan B mãn tính là một căn bệnh nguy hiểm và có thể dẫn tới nhiều biến chứng nguy hiểm vì vậy nên việc dùng thuốc điều trị viêm gan B là việc rất thiết giúp ngăn chặn sự phát triển của virus viêm gan B đồng thời ngăn chặn chúng tấn công gan gây nguy hiểm. Vấn đề hiện nay là vẫn chưa có 1 loại thuốc nào có thể trị dứt điểm bệnh viêm ganB một cách độc lập, thường bệnh nhân điều trị viêm gan b thường dùng phối hợp một số loại thuốc như sau:

THUỐC ĐIỀU TRỊ VIÊM GAN B MÃN TÍNH

Dùng thuốc kháng virus viêm gan B

Đây là nhóm thuốc được dùng chính điều trị sự phát triển của virus viêm gan B trong máu, việc điều trị chống virus viêm gan B cấp và mãn tính gồm một số loại thuốc như sau: ribavirin, thuốc α interferon, β interferon, γ interferon, vidarabi, acid polyinosinic-polycytidylic…

Dùng thuốc điều tiết miễn dịch

Đối với nhóm thuốc này có tác dụng dược động học là giúp tăng cường miễn dịch đặc thù  giúp chống virus viêm gan B đăc thù. Một số loại thuốc hay dùng đặc trị viêm gan B ở nhóm này như: coenzyme, polysaccharid ganoderma, polysaccharid

thuoc-dieu-tri-viem-gan-b (2)
Thuốc điều trị viêm gan B mãn tính

 

Các loại thuốc này thường được dùng khi bệnh nhân không đáp ứng với thuốc chống virus, thuốc sẽ giúp tăng cao chức năng miễn dịch của cơ thể giúp tự tiêu diệt virus viêm gan B, ngăn chặn quá trình chúng tấn công ảnh hưởng tới gan. Đối với viêm gan B mãn tính thường được dùng một số loại thuốc ức chế miễn dịch như: adrenalin, azathioprin, penicillamin, hydrochlorid… thích hợp dùng cho viêm gan mãn tính hoạt động có biểu hiện tự thân miễn dịch rõ, không được dùng cho viêm gan mãn tính tính kéo dài.

Dù là bạn chọn phương pháp nào, loại thuốc trị viêm gan B nào thì bạn cũng nên lắng nghe ý kiến của chuyên gia bác sĩ trước rồi mới điều trị bệnh để đạt hiệu quả trị bệnh tốt nhất.

BAO GIỜ CẦN ĐIỀU TRỊ VIÊM GAN B MÃN TÍNH

Không phải ai mắc viêm gan B mãn tính cũng cần điều trị. Chỉ những người có virus viêm gan B hoạt động, virus có dấu hiệu nhân lên mới cần điều trị. Còn lại người mắc viêm gan B ở thể người lành mang bệnh chỉ cần kiểm tra sức khỏe định kỳ và theo dõi, khi có dấu hiệu virus hoạt động bác sĩ mới kê đơn thuốc điều trị.

Khi điều trị viêm gan B mãn tính có thể xảy ra tình trạng kháng thuốc, vì vậy có bất cứ dấu hiệu nào khác lạ người bệnh cần thông báo cho bác sĩ. Thêm nữa, người bệnh chỉ được uống thuốc điều trị viêm gan B mãn tính được bác sĩ kê đơn, không tự ý thêm hoặc bớt thuốc, bởi có thể ảnh hưởng tới cả quá trình điều trị bệnh.

Bên cạnh việc dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ, người bệnh nên thực hiện chế độ ăn và chế độ sinh hoạt hợp lý để việc điều trị viêm gan B mãn tính đạt được hiệu quả cao nhất.

Nguồn: Phòng khám Gan Kim Mã

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất