Tại sao tế bào gốc có thể điều trị được nhiều loại bệnh?

Tế bào gốc là loại quần thể tế bào có khả năng tự làm mới, sinh sản nhanh và thay thế biệt hóa đa chiều thành các tế bào của các tổ chức trong cơ thể.

1. CÔNG NGHỆ TẾ BÀO GỐC LÀ GÌ?

Công nghệ tế bào gốc chính là dùng nguyên lý này để phát huy tác dụng. Nói một cách đơn giản chính là lấy tế bào đơn nhân trong cơ thể người bệnh, rồi nuôi dưỡng trong phòng thí nghiệm thành tế bào có tua (DC) , và tải lên thông tin kháng nguyên virut khiến cho số lượng của nó tăng lên gấp hàng trăm lần, tăng cường chức năng tiêu diệt virut, sau đó lại cho vào trong cơ thể người bệnh, hình thành số lượng lớn tế bào sát thương miễn dịch(CTL) nhằm vào virut viêm gan, tấn công có tính chủ động nhằm vào virut viêm gan có trong tế bào gan và máu.

Công nghệ này thật sự đã phá vỡ khoang dung miễn dịch mà giới y học bấy lây nay vẫn chưa giải quyết được, dung tế bào của mình để chữa bệnh của mình, thật sự đã thực hiện được điều trị cá thể hóa.

2. TẠI SAO TẾ BÀO GỐC CÓ THỂ ĐIỀU TRỊ ĐƯỢC NHIỀU LOẠI BỆNH?

te-bao-mau
Tế bào gốc có thể chữa được nhiều bệnh khác nhau

Tuy các bệnh có nguyên nhân và cơ chế phát bệnh khác nhau, nhưng tất cả các bệnh đều có đặc tính tế bào học, tức là những tế bào trong các cơ quan bị bệnh, chết đi, nhưng những tế bào gốc tự thân không đủ để bổ sung những tế bào chết đi đó, không đủ để hồi phục những tế bào bị tổn thương. Điều này khiến cho những tế bào tại cơ quan đó hao hụt đi rất nhiều, cuối cùng dẫn đến chức năng của các cơ quan đó bị rối loạn, thậm chí là suy kiệt.

Tế bào gốc có khả năng biệt hóa tái sinh lại tất cả những tế bào bệnh, tế bào chết, và cũng trực tiếp khôi phục những tế bào bị tổn thương hoặc những tế bào bệnh, vì thế tế bào gốc có thể điều trị được tất cả các loại bệnh. Nhưng các cơ quan có đặc điểm khác nhau nên phác đồ điều trị cũng khác nhau.

Nguồn: Phòng khám chuyên Gan Kim Mã

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất