Sụt cân cần cảnh giác bệnh xơ gan

Bệnh xơ gan xuất hiện âm thầm trong nhiều ngày khiến cho nhiều người bệnh không thể biết mình mắc bệnh thông qua các triệu chứng lâm sàng của bệnh. Vì thế, có rất nhiều bệnh nhân xơ gan khi phát hiện bệnh thì bệnh đã ở giai đoạn khó điều trị, diễn biến bệnh rất xấu.

>> Phòng tránh xơ gan thành ung thư gan như thế nào?

>> Bị bệnh xơ gan cổ chướng có nên chữa không?

SÚT CÂN CẦN CẢNH GIÁC BỆNH XƠ GAN

Một nghiên cứu cho thấy sụt cân ngoài ý muốn thường dẫn đến tử vong, tỷ lệ là 25% trong vòng 18 tháng sau. Sụt cân đáng kể ở người lớn tuổi có tỉ lệ tử vong từ 9-38%. Sụt cân ngoài ý muốn ở người cao tuổi làm tăng tỉ lệ bệnh tật và tử vong.

Ở bệnh nhân xơ gan và ung thư gan bệnh nhân thường cảm thấy mệt mỏi, uể oải, chán ăn, buồn nôn và nôn vì thế ăn cũng không còn cảm giác ngon miệng. Sụt cân nhanh chóng. Trong vòng 1 tháng có thể sụt từ 3-4 cân.

Sút cân là triệu chứng bệnh xơ gan
Sút cân là triệu chứng bệnh xơ gan

Đây là căn bệnh chính hình thành chủ yếu từ những bệnh lý về gan trước đó nhưng không được người bệnh phát hiện sớm và điều trị bệnh đúng đắn, khi cơ thể xuất hiện những thay đổi khác thường nhất là triệu chứng sút cân bất thường thì cần hết sức cảnh giác và bệnh nhân nên đến các trung tâm y tế chuyên khoa để được xác định rõ nguyên nhân gây ra tình trạng này.

Bệnh xơ gan là một bệnh lý mãn tính, chính vì thế, mức độ biểu hiện bệnh ở mỗi người bệnh là khác nhau, người bệnh khi mắc phải căn bệnh này cần xác định được rõ nguyên nhân gây ra bệnh từ đó có biện pháp khống chế bệnh đúng đắn và ngăn chặn được tốt những biến chứng mà bệnh có thể gây ra cho gan cũng như sức khỏe người bệnh.

Điều trị bệnh xơ gan có thể áp dụng nhiều phương pháp khác nhau đều có thể mang lại hiệu quả điều trị bệnh nhất định ở mỗi người bệnh. Điều trị xơ gan bằng liệu pháp tế bào gốc hiện nay là phương pháp điều trị bệnh mới và mang lại hiệu quả điều trị bệnh cao, ít tái phát cũng như hạn chế được rất tích cực những biến chứng mà bệnh có thể gây ra.

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất