Rối loạn tiêu hóa là triệu chứng xơ gan giai đoạn cuối

Bệnh xơ gan là căn bệnh mãn tính mà nhiều người có thể mắc phải, mỗi người bệnh khi mắc bệnh xơ gan đều ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe và sinh hoạt của người bệnh.

>> Xơ gan cổ chướng phát triển như thế nào?

>> Bệnh lý xơ gan ở phụ nữ mang thai

TRIỆU CHỨNG BỆNH XƠ GAN GIAI ĐOẠN CUỐI

Người bệnh khi mắc bệnh xơ gan có thể là do người bệnh mắc một số bệnh về gan trước đó và không được điều trị sớm hoặc việc điều trị bệnh không khoa học, không mang lại hiệu quả như mong muốn. Chính vì thế, việc người bệnh dễ dẫn đến xơ gan là khó tránh khỏi.

Gan và hệ tiêu hóa có mối quan hệ mật thiết với nhau, người bệnh khi mắc bệnh xơ gan thì hệ thống tiêu hóa của người bệnh chắc chắc bị ảnh hưởng. Vì thế, người bệnh khi mắc các bệnh về gan mãn tính nếu thấy xuất hiện sự thay đổi về hệ tiêu hóa thì rất có thể là bệnh đã có diễn biến xấu đi.

Rối loạn tiêu hóa ở người bệnh xơ gan
Rối loạn tiêu hóa ở người bệnh xơ gan

Cũng giống như nhiều bệnh lý về gan khác, người bệnh khi mắc bệnh xơ gan rất có thể tự nhận biết được những triệu chứng của bệnh thông qua những triệu chứng bên trong cơ thể, vì những bệnh lý về gan là những bệnh có diễn biến âm thầm, không biểu hiện ra thành các triệu chứng, mà chỉ đến giai đoạn muộn, khi bệnh có những triệu chứng rõ rệt trên da và bên trong cơ thể người bệnh thì bệnh nhân mới có thể biết mình mắc bệnh thông qua các xét nghiệm.

Bệnh trong giai đoạn muộn còn gọi là mất bù, người bệnh khi mắc chứng xơ gan mất bù có nhiều triệu chứng rõ rệt nên bệnh nhân mới đi khám. Biểu hiện rõ rệt nhất là suy gan và tăng áp lực tĩnh mạch cửa.

Tình trạng xơ gan hóa làm chức năng gan suy giảm, dẫn đến mệt mỏi, chán ăn, gầy sút, rối loạn tiêu hóa, ăn không tiêu, sợ mỡ, rối loạn đại tiện. Bên cạnh đó, bệnh nhân dễ bị chảy máu dưới da và niêm mạc, như chảy máu cam, chảy máu chân răng. Một số trường hợp da sạm đen do lắng đọng sắc tố hoặc vàng mắt, vàng da kèm theo ngứa, nhất là trường hợp xơ gan do ứ mật.

Xơ gan là căn bệnh nguy hiểm vì những diễn biến của bệnh có thể ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe của người bệnh, vì thế, người bệnh khi mắc bệnh xơ gan cần được phát hiện sớm, điều trị sớm và khoa học để có thể khống chế được những diễn biến xấu mà bệnh có thể gây ra.

Nguồn: Phòng khám Gan Kim Mã

Xem thêm:

Chữa viêm gan BDieu tri men gan caoDieu tri viem gan virusTế bào Tua chữa bệnh ganTập thể dục tốt cho người bệnh xơ ganCác hạng mục kiểm tra gan xơ hóa có ý nghĩa gì?

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất