Rách bao cao su khi quan hệ có bị lây viêm gan B?

HỎI

Chào bác sỹ, xin bác sỹ tư vấn giúp em vấn đề hết sức tế nhị này, cách đây mấy hôm em có quan hệ với người yêu (cô ấy bị viêm gan B), em đã dùng bao cao su rồi nhưng mà khi đó đang lúc cao trào thì bị………rách bao. Không biết em có bị lây không, em cũng định đi khám xem sao nhưng mà cứ ngại ngại đi bệnh viện vì em sợ tiêm lắm. Em phải làm gì đây bác sỹ? Liệu em có bị lây không?

TRẢ LỜI

Chào bạn! Theo như bạn kể thì tôi khuyên bạn nên đi kiểm tra xem mình đã có kháng thể hay chưa, nếu bạn có Anti Hbs dương tính thì bạn sẽ được bảo vệ khỏi virus viêm gan B, cho dù bạn gái bạn bị cũng không lây virus sang cơ thể bạn, nhưng nếu bạn chưa có kháng thể thì bạn nên đi tiêm phòng ngay, việc tiêm phòng sẽ kích thích cơ thể bạn đáp ứng miễn dịch sinh kháng thể để chống lại virus, khi virus chưa đủ mạnh thì có thể bạn chỉ bị nhiễm cấp tính thôi, nếu bạn đề cao được hệ miễn dịch thì khả năng đảy lùi virus là khá cao, bạn có cơ hội khỏi bệnh hoàn toàn.

quan-he-tinh-duc-de-lay-viem-gan-C
Rách bao cao su khi quan hệ có bị lây viêm gan B?

Nhưng nếu bạn cứ chần chừ không đi khám hoặc ngại lấy máu thì có thể bạn bị nhiễm virus mà lại tạo cơ hội cho virus phát triển, không khống chế kịp thời thì bạn có nguy cơ bị lây nhiễm là điều đương nhiên và thậm chí có thể để lại những hậu quả khôn lường.

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất