Nóng gan – đừng lo đã có bài thuốc từ rau má

Rau má được sử dụng trong nhiều thế kỷ như một cách trị nóng gan, làm sạch máu, tăng cường chức năng của các cơ quan giải độc như gan, ruột, thận và da để thúc đẩy lưu thông và loại bỏ các chất độc hại.

TÁC DỤNG CỦA RAU MÁ

Trong rau má có nhiều chất dinh dưỡng như phytochemical beta-carotene, campesterol, các vitamin C, B-1, B-2 và B-3. Nó cũng là một nguồn khoáng chất chứa canxi, magiê, mangan, phốt pho, kali, selen và kẽm. Nhưng thành phần quan trọng giúp rau má chữa bệnh là hợp chất saponin rất có lợi cho sức khỏe.

Rau má giúp giảm sưng và cải thiện lưu thông tĩnh mạch, tránh sưng phù ở chân. Một nghiên cứu công bố trên tạp chí các bệnh về máu Angiology năm 2001 cho biết bệnh nhân tăng huyết áp tĩnh mạch dùng rau má trong 4 tuần giảm phù mắt cá chân, sưng, đau, chuột rút tốt hơn dùng thuốc. Nghiên cứu lưu ý rằng dùng rau má với liều lượng 180 mg/ngày có hiệu quả hơn cả.

rau-ma-tri-benh-gan
Rau má trị nóng gan rất tốt

CÁCH CHỮA NÓNG GAN BẰNG RAU MÁ

Nguyên liệu, cách dùng: cả thân rễ rau má vừa đủ 50g rửa sạch, 20g râu ngô sắc với 1 lít nước còn 300ml. Chia uống 2 lần/ngày. Uống liên tục trong 1 tháng.

Lưu ý khi sử dụng rau má:

  • Rau má có thể làm giảm tác dụng của thuốc, hỏi ý kiến bác sỹ trước khi dùng cách trị nóng gan bằng loại rau này.
  • Rau má có tính lạnh nên những người hay đầy bụng hoặc đi tiêu lỏng cần cẩn thận khi dùng, có thể dùng kèm vài lát gừng sống.
  • Người bình thường dùng tối đa 40gr rau má mỗi ngày, nhưng cũng không nên uống quá 1 tháng vì cái gì nhiều quá cũng không tốt. Nghỉ tối thiểu 15 ngày mới dùng tiếp liệu trình mới.
Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất