Những ưu điểm của tế bào gốc điều trị bệnh xơ gan

Bệnh xơ gan là căn bệnh mãn tính rất khó điều trị bằng các loại thuốc mà hiện nay cũng ta vẫn áp dụng điều trị, tuy nhiên, hiện nay, bệnh hoàn toàn có thể được khống chế hiệu quả bằng công nghệ tế bào gốc.

>> Những chú ý khi ăn uống ở người xơ gan

>> Các yếu tố ảnh hưởng đến gan nhiễm mỡ

NHỮNG ƯU ĐIỂM CỦA TẾ BÀO GỐC ĐIỀU TRỊ BỆNH XƠ GAN

Xơ gan là loại bệnh mãn tính thường gặp, có thể do một hoặc nhiều nguyên nhân dẫn đến tổn thương gan, bệnh phát triển, khuếch tán, biến chứng xơ gan, là một loạt các tổn thương gan giai đoạn cuối.

Liệu pháp tế bào gốc điều trị xơ gan cho hiệu quả điều trị rõ ràng, ít đau, quá trình thao tác đơn giản, sau thủ thuật không tồn tại phản ứng thải ghép và vấn đề đạo đức như việc điều trị xơ gan bằng phương pháp ghép gan, hơn nữa chi phí của liệu pháp này cũng tương đối tiết kiệm.

Tế bào gốc điều trị bệnh xơ gan hiệu quả
Tế bào gốc điều trị bệnh xơ gan hiệu quả

Tế bào gốc là loại tế bào có khả năng tự làm mới và biệt hóa. Trên lâm sàng các bác sỹ thông qua phương pháp can thiệp động mạch đưa tế bào gốc vào tổ chức gan, tế bào gốc dưới tác dụng của vi môi trường của tổ chức gan biệt hóa thành các tế bào gốc gan bình thường có chức năng, thay thế các tế bào do thoái hóa, tổn thương, lỗi gene hoặc miễn dịch tự thân mà tổn thương, phục hồi chức năng gan, đạt được mục đích điều trị.

Hiện nay điều trị xơ gan bằng liệu pháp tế bào gốc đã cho thấy chức năng gan cải thiện rõ rệt sau quá trình điệu trị. Trong số 400 bệnh nhân được điều trị xơ gan mất bù thì tuần thứ 4 sau khi cấy ghép lượng albumin trong huyết thanh đã tăng lên đáng kể; ALT, AST giảm, tổng mức bilirubin có sự thay đổi đáng kể sau khi tiến hành cấy ghép.

PT giảm dần, 370 trường hợp (92.5%) việc ăn uống được cải thiện, nâng cao thể chất, 330 trường hợp (82.5%) tình trạng đầy bụng giảm hẳn, 350 trường hợp (87.5%) không còn tình trạng trướng bụng, phù nề chi dưới.

Liệu pháp tế bào gốc là một phương pháp điều trị bệnh xơ gan hiệu quả nhất hiện nay, khoa học đang dần thay đổi thế giới, chiến thắng bệnh tật là thành quả mà nền khoa học của nhân loại đang tìm kiếm.

Nguồn: Phòng khám gan Kim Mã

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất