Những thực phẩm cho người bệnh xơ gan

Xơ gan khiến cho cấu trúc gan bị phá hủy, người bệnh khi mắc phải căn bệnh này khiến cho chức năng gan suy giảm, khả năng vận hành của gan cho cơ thể của người bệnh kém đi, chính vì điều này mà có thể khiến sức khỏe của người bệnh giảm đi rất nhiều.

NHỮNG THỰC PHẨM TỐT CHO NGƯỜI BỆNH XƠ GAN

Những người bị bệnh xơ gan ngoài việc điều trị và uống thuốc theo sự chỉ dẫn thì theo các bác sĩ của Phòng khám chuyên Gan Kim Mã, bệnh nhân cũng cần có một chế độ ăn uống hợp lý, dành riêng cho người bị xơ gan. Chế độ ăn của người bị xơ gan người ệnh có thể áp dụng:

  • Tuyệt đối không uống rượu, bia và các chất có cồn.
  • Cân đối giữa các thành phần như chất đường, chất béo, chất đạm, rau và trái cây.
  • nhân bị xơ gan cổ trướng phải hạn chế ăn muối, nước tương, nước mắn, chao và tất cả những thức ăn có vị mặn. Lượng muối không vượt quá 2,5g mỗi ngày.
  • Hạn chế ăn những thức ăn đóng hộp, thức ăn chế biến sẵn và những thức ăn bán ngoài hàng ăn vì chúng chứa nhiều muối và bột ngọt.
Đồ ăn nhanh là thực phẩm không tốt cho người xơ gan
Đồ ăn nhanh là thực phẩm không tốt cho người xơ gan
  • Uống nhiều nước.
  • Nên tránh ăn mỡ động vật, bơ mà thay bằng dầu hoặc bơ thực vật.
  • Người bị xơ gan có nhu cầu về chất đạm tương tự như người bình thường. Tuy nhiên khi bệnh nhân xơ gan bị lơ mơ hay hôn mê thì phải ngưng ăn chất đạm hoàn toàn.
  • Rau và trái cây tươi là nguồn cung cấp vitamin và các khoáng chất rất cần thiết cho cơ thể và hoạt động của gan.

Trên đây là một số gợi ý về thực phẩm cho người bệnh xơ gan mà các bác sĩ chuyên khoa gan cung cấp cho người bệnh. Đối với những bệnh nhân mắc bệnh xơ gan nói chung thì người bệnh cần hết sức cảnh giác và phòng ngừa những biến chứng mà bệnh có thể gây ra cho gan và sức khỏe.

Nguồn: Phòng khám gan Kim Mã

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất