Người bệnh xơ gan chú ý gì khi ăn mướp đắng?

Xơ gan là giai đoạn muộn của các bệnh gan mãn tính, lúc này, gan của người bệnh phải chịu tổn thương tương đối nghiêm trọng, vì thế, một khi phát hiện ra bệnh, người bệnh cần tiến hành điều trị, đồng thời chú ý đến việc điều chỉnh bữa ăn hàng ngày. Vậy người mắc bệnh xơ gan có được ăn mướp đắng không và cần chú ý những gì?

NGƯỜI BỆNH XƠ GAN CHÚ Ý GÌ KHI ĂN MƯỚP ĐẮNG?

Mướp đắng là một loại rau củ tương đối phổ biến trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Mướp đắng có tác dụng tăng khẩu vị, tiêu viêm, giảm sốt, phòng tránh ung thư, làm giảm đường huyết. Tuy ăn mướp đắng thường xuyên có lợi cho sức khỏe, nhưng những thực phẩm có vị đắng lại không nên ăn quá nhiều. Nếu ăn nhiều sẽ gây buồn nôn, nôn mửa…

dieu-tri-benh-gan
Bệnh nhân xơ gan có thể ăn lượng mướp đắng vừa phải, nhưng không được ăn quá nhiều

Vì thế, những bệnh nhân xơ gan có thể ăn lượng mướp đắng vừa phải, nhưng không được ăn quá nhiều. Ngoài ra cần tránh để cho vị đắng quá mạnh, làm ảnh hưởng đến gan.

Các bác sĩ Phòng khám gan Kim Mã khuyên rằng, chế độ ăn uống hàng ngày của bệnh nhân xơ gan cần thanh đạm, dễ tiêu hóa, dinh dưỡng cân bằng. Nếu như gan tổn thương quá nhiều thì cần chú ý kiểm soát lượng protein bổ sung vào cơ thể, tránh tình trạng hôn mê gan. Nếu như bệnh nhân xuất hiện cổ chướng, thì cần hạn chế nạp natri vào cơ thể, tránh làm cho cổ chướng nặng hơn.

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất