Lưu ý khi chọn lựa thực phẩm chức năng hỗ trợ gan

Gan là bộ phận quan trọng nhưng cũng rất dễ bị tổn thương. Chính vì vậy, cơ quan nội tạng này cần được quan tâm thường xuyên. Nắm được điều này, trên thị trường hiện nay có nhiều loại thực phẩm chức năng giúp làm mát gan, thanh lọc giải độc gan. Các sản phẩm này không phải là thuốc chữa bệnh mà chỉ có tác dụng hỗ trợ, bảo vệ gan. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là có thể sử dụng tùy tiện và lạm dụng chúng. Nếu sử dụng không đúng, những sản phẩm này có thể gây phản tác dụng, làm gan tổn thương.

THỰC PHẨM CHỨC NĂNG HỖ TRỢ GAN KHÔNG PHẢI LÀ THUỐC

Theo định nghĩa của Bộ Y tế, thực phẩm chức năng là loại thực phẩm dùng để hỗ trợ chức năng những cơ quan bộ phận trong cơ thể người, có tác dụng cung cấp dinh dưỡng, tăng sức đề kháng, giảm bớt nguy cơ gây bệnh.

thuc-pham-chuc-nang-cho-gan
Các loại thực phẩm chức năng hỗ trợ gan giúp cung cấp dinh dưỡng, tăng sức đề kháng, giảm bớt nguy cơ gây bệnh

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm hay thực phẩm chức năng hỗ trợ lá gan nhưng được chia thành 2 nhóm chính: loại thứ nhất là thực phẩm hỗ trợ chính cho gan, giúp gan khỏe hơn và loại thứ 2 chỉ mang giá trị chung, hỗ trợ cung cấp dinh dưỡng và trao đổi chất trong cơ thể.

NHỮNG LƯU Ý KHI SỬ DỤNG THỰC PHẨM CHỨC NĂNG HỖ TRỢ GAN

Hiện nay, có rất nhiều người dùng không biết rõ các chất có trong thành phần cũng như công dụng của các sản phẩm thực phẩm chức năng, chỉ dựa trên những lời khuyên của bạn bè và người bán hàng để chọn mua.

Để đạt được những lợi ích tối đa khi dùng nhóm những sản phẩm này, người tiêu dùng cần lưu ý tránh những sai lầm sau đây:

  • Lựa chọn những sản phẩm rõ nguồn gốc, xuất xứ. Để bảo vệ sức khỏe cho chính mình, người tiêu dùng cần lưu ý đến các loại giấy phép, giấy chứng nhận chất lượng, xuất xứ của sản phẩm chứ không chỉ dựa vào những thông tin được quảng bá.

Nên chọn mua sản phẩm liên quan đến sức khỏe từ những công ty dược có uy tín, nghĩa là có nguồn gốc, nơi cung cấp rõ ràng và minh bạch về những thành phần bên trong.

Điều này không những đảm bảo an toàn sức khỏe cho người bệnh mà còn có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả hơn vì được dùng đúng sản phẩm bổ trợ.

Bên cạnh đó, người có tiền sử mắc các bệnh về gan cần lưu ý các loại thực phẩm chức năng khác để tránh làm tổn thương gan.

nguoi-co-tien-su-benh-gan-can-than-trong-khi-dung-thuc-pham-chuc-nang
Bên cạnh đó, người có tiền sử mắc các bệnh về gan cần lưu ý các loại thực phẩm chức năng khác để tránh làm tổn thương gan

Lưu ý rằng, một số loại thực phẩm chức năng như: Sản phẩm chiết xuất từ trà xanh, thuốc giảm béo có chứa CLA, thực phẩm chức năng tăng cường cơ bắp,… nếu dùng nhiều sẽ không tốt cho gan.

  • Tham khảo tư vấn của các chuyên gia bởi một số loại thực phẩm chức năng kén người dùng hoặc khi sử dụng cần phải thực hiện thêm chế độ kiêng khem trong ăn uống, sinh hoạt,…
  • Kiểm tra thông tin trên các chứng nhận. Thực tế là trong thị trường thực phẩm chức năng hiện nay, sự cạnh tranh hiển hiện như một điều tất yếu. Chính vì thế, để bảo vệ sức khỏe cho bản thân, người tiêu dùng cần phải tỉnh táo trước các thông tin quảng cáo. Một trong những chứng nhận mà người tiêu dùng cần quan tâm đó là chứng nhận về thử nghiệm lâm sàng. Thực tế các sản phẩm đều phải trải qua các thử nghiệm để chắc chắn về hiệu quả và an toàn cho người tiêu dùng. Và đó cũng chính là những thông tin xác thực nhất về tác dụng, hiệu quả cuả sản phẩm. Đó cũng chính là lí do vì sao người tiêu dùng cần phải đặc biệt lưu tâm.

Sử dụng đúng loại thực phẩm chức năng đúng công dụng, đúng liều lượng, có chứng nhận về xuất xứ, nguồn gốc, chứng nhận về thử nghiệm lâm sàng,… kết hợp với chế độ dinh dưỡng hợp lý, lối sống lành mạnh và khoa học mới là phương pháp hữu hiệu để bảo vệ sức khỏe của gan.

Thuốc Morihepamin – biệt dược bệnh gan

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất