Hai loại thảo dược trị ung thư gan giai đoạn đầu

Bạch hoa xà thiệt thảo và bán chi liên là hai loại thảo dược được nhiều người truyền miệng là “cặp bài trùng” trị được bách bệnh kể cả ung thư gan giai đoạn đầu. Công dụng của hai loại thảo dược này như thế nào?

BẠCH XÀ HOA THIỆT THẢO

Bạch hoa xà thiệt thảo là loại cỏ mọc bò, thân 4 góc màu nâu nhạt, tròn ở gốc, lá rộng 1-2mm, dài từ 1,5 – 3,5cm. Hoa trắng, lá hình lưỡi rắn, vì thế cây có tên là bạch hoa xà. Đây cũng là hai điểm dễ nhận dạng nhất của cây.

Theo y học hiện đại, trong bạch hoa xà thiệt thảo có chất ức chế sự sinh sản của các hạch tế bào ung bướu, ngăn ngừa biến chứng của khối u trong ung thư gan giai đoạn đầu.

BÁN CHI LIÊN

Là loại cỏ nhiều năm mọc ở nơi sáng và ẩm từ vùng thấp tới vùng cao. Gốc bò lên ngọn mảnh, cao 0,15 – 0,2m. Lá mọc đối xứng, phiến lá hình mũi mác dài khoảng 2cm. Cây thu hái vào mùa xuân hạ, rửa sạch phơi nắng cất dùng.

ban-chi-lien
Bán chi liên

Theo Đông y, bán chi liên có vị hơi đắng, tính mát giúp thanh nhiệt, giải độc, lợi tiểu, tiêu sưng, chống khối u tân sinh.

Bạch hoa xà thiệt thảo có ở cả 3 miền nước ta còn Bán chi liên chỉ mọc chủ yếu ở miền Bắc.

Người bệnh ung thư gan khi muốn sử dụng những loại thảo dược trên cần hỏi ý kiến bác sĩ để việc điều trị được tiến hành chính xác và khoa học nhất.

Phòng khám Gan Kim Mã là phòng khám uy tín lớn tại Hà Nội chuyên khám và hỗ trợ điều trị các bệnh về gan mật hiệu quả. Người bệnh khi mắc bệnh gan tuyệt đối không được tự ý mua thuốc về chữa, mà cần đi khám và xét nghiệm từ đó có phác đồ hỗ trợ điều trị phù hợp nhất với bệnh tình người bệnh. Mọi thắc mắc về bệnh gan, người bệnh có thể liên hệ tới số điện thoại 0437.181.999 để được giải đáp chi tiết.

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất