Giảm béo không đúng cách cũng bị gan nhiễm mỡ!

Nhắc đến bệnh gan nhiễm mỡ, nhiều người thường nghĩ đến việc phải giảm béo, cho rằng chỉ những người béo phì mới bị gan nhiễm mỡ, người gầy thì không bị. Rất nhiều người bắt đầu giảm béo, ăn kiêng, những loại thuốc giảm béo hay châm cứu giảm béo được nhiều người sử dụng, nhưng họ không hề hay biết rằng, giảm béo không hợp lý cũng sẽ dẫn đến gan nhiễm mỡ, ảnh hưởng đến sức khỏe. Vậy giảm béo có phải là một trong những nguyên nhân gan nhiễm mỡ giống không?

GIẢM BÉO KHÔNG ĐÚNG CÁCH DỄ BỊ GAN NHIỄM MỠ

Gan nhiễm mỡ là một loại bệnh do mỡ tích trữ quá nhiều trong gan bởi nhiều nguyên nhân. Trong lâm sàng, bệnh thường thấy ở những người béo ăn uống không điều độ, thường xuyên ăn uống nhậu nhẹt, do quá nhiều mỡ và protein không được kịp thời chuyển hóa mà cứ tích tụ dần trong gan. Đương nhiên, những người gầy kiêng ăn quá độ cũng có thể mắc bệnh này.

Giảm béo ở đây là chỉ cách giảm béo chóng vánh, không hợp lý, không khoa học, nếu như kiêng ăn quá độ, khi cơ thể ở trong trạng thái đói quá lâu, cơ thể sẽ không thể có được các enzyme oxi hóa cần thiết để đốt cháy vật chất năng lượng – đường glucose và các chất béo, để bù vào những năng lượng thiếu trong, cơ thể sẽ vận động những chất béo và protein ở các bộ phận khác để chuyển hóa thành năng lượng cần thiết cho cơ thể.

giam-can-de-phong-tranh-xo-gan
Giảm béo không hợp lý cũng sẽ dẫn đến gan nhiễm mỡ

Nhưng quá trình này cần thực hiện bởi gan, một lượng acid béo lớn sẽ vào gan, mà cơ thể lại thiếu những enzyme và vitamin cần thiết cho quá trình chuyển hóa mỡ, dẫn đến mỡ sẽ đọng lại ở gan, dẫn đến bệnh gan nhiễm mỡ.

Vì vậy, giảm béo không đúng cách cũng khiến cơ thể hình thành gan nhiễm mỡ. Các chuyên gia khuyên rằng, chúng ta không nên uống thuốc giảm béo, ăn kiêng quá độ và các cách giảm béo không khoa học khác, như vậy không chỉ không đạt được hiệu quả tốt mà còn khiến tổn hại đến sức khỏe. Nếu muốn giảm béo chúng ta cần kết hợp chế độ ăn uống với vận động để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất