Gan nhiễm mỡ độ 2 có nguy hiểm không?

Gan nhiễm mỡ độ 2 có nguy hiểm không? Gan nhiễm mỡ độ 2 là bệnh gan nhiễm mỡ đang phát triển đến giai đoạn 2. Để chẩn đoán chính xác, các bác sĩ sẽ dựa vào kết quả siêu âm để cho chúng ta biết tình trạng và mức độ bệnh. Ở người bệnh gan nhiễm mỡ độ 2, ảnh siêu âm cho thấy độ hồi âm ở nhu mô gan lan toả mạnh hơn, khả năng xác định những đường bờ tĩnh mạch và cơ hoành trong gan giảm mạnh. Lúc này lượng mỡ trong gan đã chiếm 10-20% trọng lượng của gan.

>> Xem thêm: Chữa gan nhiễm mỡ bằng bưởi non hiệu quả bất ngờ

>> Xem thêm: Những hiểu lầm thường gặp về bệnh gan nhiễm mỡ

GAN NHIỄM MỠ ĐỘ 2 CÓ NGUY HIỂM KHÔNG?

Nhiều người có suy nghĩ chủ quan rằng bệnh gan nhiễm mỡ độ 2 vẫn chưa nguy hiểm và không nhất thiết phải tiến hành các biện pháp điều trị ngay lập tức. Đây là một quan điểm sai lầm, bởi các bệnh về gan phát triển dần trong cơ thể, lâu dần, do không được điều trị, bệnh từ nhẹ phát triển thành nặng và xảy ra những biến chứng rất nguy hiểm, đe dọa đến tính mạng.

Gan nhiễm mỡ độ 2 có nguy hiểm không?
Người bệnh gan nhiễm mỡ độ 2 có triệu chứng không rõ rệt

Ngoài ra, người bệnh gan nhiễm mỡ độ 2 có triệu chứng không rõ rệt, nhiều trường hợp không phát hiện mình mang bệnh để rồi bệnh ngày càng phát triển và gây ra những biến chứng nghiêm trọng. Cùng với sự phát triển của bệnh thì những nguy hiểm cũng tăng dần theo do thương tổn ở gan ngày càng trầm trọng, đồng thời việc điều trị cũng trở nên khó khăn hơn.

>> Xem thêm: triệu chứng của gan nhiễm mỡ độ 2 

ĐIỀU TRỊ GAN NHIỄM MỠ ĐỘ 2 THẾ NÀO?

Gan nhiễm mỡ độ 2 có nguy hiểm không? Phương hướng điều trị phụ thuộc vào nguyên nhân gây gan nhiễm mỡ, vì thế bác sĩ cần xác định rõ những yếu tố khiến cho người bệnh mắc gan nhiễm mỡ để chọn ra những phương cách điều trị hợp lý.

Trường hợp người mắc gan nhiễm mỡ do bệnh béo phì cần điều chỉnh cân nặng sao cho phù hợp với chiều cao, xây dựng thực đơn ăn uống hàng ngày cung cấp đủ dinh dưỡng thiết yếu lại tránh lưu trữ thêm chất béo.

Gan nhiễm mỡ độ 2 có nguy hiểm không?
Ăn uỗng khoa học để điều trị gan nhiễm mỡ

Người suy dinh dưỡng cũng có thể mắc bệnh gan nhiễm mỡ. Người bệnh cần cân đối chế độ dinh dưỡng giúp điều chỉnh cân nặng, tuy nhiên không nên vì lí do muốn tăng cân mà sử dụng quá nhiều chất béo, điều này có thể khiến phản tác dụng.

Tiểu đường, mỡ máu cao, viêm gan virus cũng là một trong những nguyên nhân gây gan nhiễm mỡ. Những trường hợp này cần chuyên tâm điều trị bệnh dứt điểm, tuy nhiên tiểu đường và viêm gan B chưa có phương pháp chữa khỏi hoàn toàn, do đó chỉ cần điều trị đến mức tình trạng bệnh ổn định.

Gan nhiễm mỡ độ 2 có nguy hiểm không, còn phụ thuộc vào việc tuân thủ điều trị bệnh. Người bệnh nên có lịch tái khám định kỳ với bác sĩ chuyên khoa để có thể theo dỡi tình trạng và diễn biến của bệnh.

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất