Điều trị xơ gan bằng liệu pháp tế bào gốc

Xơ gan là bệnh thường gặp trong cuộc sống hiện nay, nếu không được phát hiện và chữa trị kịp thời sẽ gây ra những hệ quả nghiêm trọng. Hiện nay có nhiều phương pháp để điều trị xơ gan trong đó liệu pháp tế bào gốc được đánh giá đem lại hiệu quả tốt, an toàn, đáng tin cậy và ít tác dụng phụ.

NGUYÊN LÝ ĐIỀU TRỊ

Tế bào gốc là loại tế bào nguyên thuỷ đa năng có khả năng tự làm mới và sao chép. Sau khi được thuần dưỡng và định hướng trong phòng thí nghiệm, ở điều kiện nhất định, nó có thể biệt hoá thành tế bào gan của cơ thể người. Tế bào gốc được đưa vào gan người bệnh qua đường động mạch sẽ sửa chữa và tái sinh các tế bào gan, giúp phục hồi chức năng gan.

Tế bào gốc được đưa vào gan người bệnh qua đường động mạch
Tế bào gốc được đưa vào gan người bệnh qua đường động mạch

TẾ BÀO GỐC ĐIỀU TRỊ CÁC MỨC ĐỘ TỔN THƯƠNG GAN KHÁC NHAU

Khi có tế bào gan bị tổn thương, tế bào gốc sẽ phát huy vai trò sửa chữa và tái sinh của nó. Tế bào gốc điều trị nhiều loại xơ gan khác nhau như xơ gan do rượu, xơ gan do virus, xơ gan do ứ mật, xơ gan do sán máng, xơ gan do rối loạn chuyển hoá các chất, xơ gan do các chất độc hại hay các loại thuốc, xơ gan do rối loạn dinh dưỡng.

LIỆU PHÁP TẾ BÀO GỐC KHÔNG CÓ TÁC DỤNG PHỤ, PHẢN ỨNG THẢI GHÉP

Nếu phương pháp ghép gan đem đến rủi ro của sự thải ghép và gánh nặng của việc dùng thuốc thì bản thân tế bào gốc có tính miễn dịch kém, rất ít có phản ứng thải ghép, sau khi cấy tế bào gốc không cần uống nhiều thuốc chống thải ghép. Các phòng thực nghiệm có công nghệ cao có thể làm cho tế bào gốc định hướng biệt hoá thành những tế bào tổ chức mô cần thiết của cơ thể và không gây tác dụng phụ.

Liệu pháp tế bào gốc là một bước tiến mới trong điều trị xơ gan.

Xem thêm:

Gan nhiễm mỡ, Thuốc Sofosbuvir 400mg chữa dứt điểm viêm gan C, Khám và chữa bệnh gan nhiễm mỡ ở đâu?

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất