Điều trị viêm gan B để phòng xơ gan cổ trướng

Xơ gan cổ trướng được gọi là một bệnh “ chứng tứ nan y”, hiện nay có rất nhiều bệnh nhân mắc bệnh xơ gan cổ trướng, nguyên nhân chủ yếu được cho là bệnh nhân mắc bệnh viêm gan B nhưng không được điều trị.

XƠ GAN CỔ TRƯỚNG LÀ MỘT BIẾN THỂ CỦA XƠ GAN

Theo các bác sĩ chuyên khoa gan phòng khám Kim Mã thì bệnh nhân nếu mắc bệnh xơ gan không được điều trị dứt điểm sẽ chuyển sang giai đoạn cổ chướng và gây ra nhiều bất lợi cho cuộc sống người bệnh.

Bệnh xơ gan trải qua hai giai đoạn cụ thể đó là: xơ gan còn bù và xơ gan mất bù, bệnh nhân khi bước sang giai đoạn mất bù thì hầu như chức năng gan đã bị suy giảm đi rất nhiều, không còn khả năng hồi phục nên rất dễ hình thành xơ gan cổ trướng.

Triệu chứng xơ gan giai đoạn cuối khá rõ ràng. Lúc này, các mô xơ gan bị chèn ép vào tĩnh mạch gan, cản trở sự lưu thông của máu, làm ứ đọng máu ở lá lách, lá lách to dần, mạch máu ở dạ dày và thực quản bị tăng áp dãn ra có thể đột ngột vỡ làm cho bệnh nhân nôn ra máu và tử vong rất nhanh. Đây là một biến chứng rất nguy hiểm.

PHÒNG BỆNH XƠ GAN NHƯ THẾ NÀO?

Theo các bác sĩ chuyên gan phòng khám Kim Mã thì để phòng bệnh xơ gan cổ trướng chúng ta nên:

  • Khi bị nhiễm các bệnh gan như viêm gan virus cần điều trị dứt điểm bởi virus viêm gan là một trong những nguyên nhân ra nhiều bệnh khác nhau về gan như: xơ gan, xơ gan cổ trướng, ung thư gan…
  • Hạn chế sử dụng các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá… vì đây là nguyên nhân thúc đẩy bệnh xơ gan càng nguy hiểm hơn. Nếu uống nhiều rượu bia thì nguy cơ tử vong ngày càng cao.
  • Duy trì một lối sống lành mạnh, tinh thần thoải mái, không nên thức khuya và sử dụng các chất kích thích có hại cho gan.

 

Ngủ đủ giấc giữ tinh thần thoải mái
Ngủ đủ giấc giữ tinh thần thoải mái
  • Thường xuyên kiểm tra sức khỏe định kỳ để phát hiện ra bệnh sớm và điều trị kịp thời, tránh để tình trạng bệnh nặng nặng rồi mới phát hiện.
  • Trang bị cho mình những kiến thức cơ bản về bệnh gan, để biết cách phòng tránh bệnh lây lan sang cho mình và cho xã hội.
Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất