Điều trị bệnh xơ gan như thế nào hiệu quả nhất?

Bệnh xơ gan là căn bệnh mãn tính, hình thành trong nhiều năm, do nhiều nguyên nhân khác nhau, người bệnh khi mắc bệnh xơ gan ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe cũng như sinh hoạt của người bệnh.

ĐIỀU TRỊ BỆNH XƠ GAN NHƯ THẾ NÀO HIỆU QUẢ

Bệnh xơ gan là căn bệnh mãn tính có thể phá hủy cấu trúc gan của người bệnh do nhiều yếu tố khác nhau, đối với những bệnh nhân mắc bệnh xơ gan nói chung thì người bệnh cần tiến hành điều trị bệnh theo đúng hướng dẫn của các bác sĩ chuyên khoa để khống chế tốt nhất diễn biến bệnh. Để điều trị bệnh xơ gan hiệu quả có thể áp dụng các biện pháp như:

Điều trị nghiện rượu. Những người bị xơ gan do lạm dụng rượu gây ra cần phải ngưng uống rượu. Nếu ngừng sử dụng rượu là rất khó, bác sĩ có thể đề nghị một chương trình điều trị nghiện rượu.Ngừng rượu và bỏ thuốc lá nếu có hút thuốc.

Cai rượu để điều trị bệnh xơ gan
Cai rượu để điều trị bệnh xơ gan

Kiểm soát trọng lượng, các bệnh tiểu đường và gan nhiễm mỡ : Những người bị xơ gan do bệnh gan nhiễm mỡ không cồn cần phải giảm cân và kiểm soát lượng đường trong máu của họ . Trọng lượng giảm thông qua chế độ ăn uống và tập thể dục, kiểm soát bệnh tiểu đường và cholesterol là các phương pháp tiếp cận chính để điều trị các bệnh này.

Dùng các loại thuốc kiểm soát xơ gan và viêm gan. Đối với những bệnh nhân mắc bệnh xơ gan trên nền viêm gan thì người bệnh cùng một lúc phải điều trị cả viêm gan và xơ gan để có thể khống chế được hiệu quả nhất diễn biến bệnh.

Bên cạnh việc điều trị bệnh xơ gan thì người bệnh cần điều trị kết hợp với việc khống chế những biến chứng của bệnh xơ gan. Người bệnh khi mắc bệnh xơ gan ngoài việc điều trị bệnh theo đúng hướng dẫn của các bác sĩ chuyên khoa thì người bệnh cần có chế độ ăn uống cân đối, khoa học thì việc điều trị bệnh mới đạt hiệu quả cao nhất.

Nguồn: Phòng khám Gan Kim Mã

Xem thêm:

Dieu tri viem gan BViêm gan CViêm gan B, Viêm gan do rượuGan nhiễm mỡXơ ganUng thư ganĐiều trị bệnh gan bằng Đông yThuoc SofosbuvirGia thuoc SofosbuvirChua viem gan BCó cách nào điều trị xơ gan cổ chướng không?Xơ gan có những biến chứng nào?

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất