Dân gian chữa bệnh xơ gan như thế nào?

Sử dụng các vị thuốc đông y để chữa bệnh xơ gan đến nay vẫn được nhiều bệnh nhân an tâm sử dụng, tuy nhiên, có nhiều bệnh nhân do sử dụng không đúng lại khiến cho tình trạng bệnh nặng hơn rất nhiều. Vậy khi mắc bệnh xơ gan điều trị bệnh theo cách của dân gian như thế nào mới đem lại hiệu quả?

>>Một số hướng điều trị bệnh xơ gan hiệu quả

>> Xơ gan cổ chướng có điều trị được không?

DÂN GIAN CHỮA BỆNH XƠ GAN NHƯ THẾ NÀO?

Người bệnh khi mắc bệnh xơ gan có thể áp dụng nhiều biện pháp điều trị khác nhau đều có thể mang lại hiệu quả, tuy nhiên, việc điều trị bệnh xơ gan cần căn cứ vào nguyên nhân gây ra bệnh cho người bệnh, nếu như người bệnh mắc bệnh xơ gan do viêm gan B thì cần hạn chế tình trạng xơ hóa gan và khống chế lượng virus viêm gan B trong cơ thể hoặc nếu như người bệnh mắc chứng xơ gan do rượu thì cần được giảm lượng rượu và kết hợp với chế độ ăn uống lành mạnh.

Đông y là cách điều trị bệnh xơ gan hiệu quả và mang lại hiệu quả điều trị cao đối với nhiều người bệnh xơ gan. Dưới đây là bài thuốc dân gian dùng để điều trị bệnh xơ gan mà các bác sĩ chuyên khoa gan cung cấp cho người bệnh:

Trong trường hợp xơ gan thông thường, người bệnh có thể sử dụng bài thuốc với các thành phần và liều lượng như: Cây chó đẻ răng cưa còn gọi diệp hạ châu. Cả cây dược liệu khô 100g (tươi 300g). Quả dứa dại tách ra từng múi dùng khô 100g, dùng tươi 300g, Cây mã đề, dùng tươi 50g, Củ tam thất, xay thành bột mịn 6g/ngày chia làm 3 lần.

Điều trị bệnh xơ gan bằng đông y
Điều trị bệnh xơ gan bằng đông y

Cách dùng: Sắc 3 vị thuốc đầu với 2 lít nước còn 1/2 lít. Chia làm 3 lần hòa với bột tam thất 2g mỗi lần – ban ngày uống 2 lần, ban đêm uống 1 lần. Uống liên tục một ngày một thang trong vòng 30 ngày. Ngày thứ 31 có thể bỏ vị mã đề nếu bụng mềm, đi tiểu bình thường, và giảm vị tam thất còn 3g/ngày chia 3 lần hòa thuốc uống.

Nếu như người bệnh mắc chứng xơ gan kèm theo cứng gan, khó thở thì người bệnh có thể áp dụng bài thuốc như: Rễ cỏ tranh khô 70g (tươi 210g), vỏ quả cau (đại phúc bì) 3 vỏ, hạt mã đề (xa tiền tử) 30g, đậu đen sao vàng 50g. Cho nước 1.000ml sắc còn 300ml chia 2 lần uống trong ngày.

Xơ gan là giai đoạn đầu của các biến chứng về bệnh gan khác để lại cho người bệnh khi không được tiến hành điều trị sớm, do đó, ở giai đoạn này người bệnh cần hết sức chú ý đến những triệu chứng bệnh, diễn biến bệnh để có phương án điều trị bệnh hiệu quả nhất có thể. Mọi phương pháp điều trị xơ gan người bệnh nên áp dụng đúng hướng dẫn của các bác sĩ chuyên khoa nhằm nâng cao hiệu quả điều trị và hạn chế biến chứng mà bệnh gây ra.

Xem thêm:

Chữa viêm gan B và các bệnh viêm gan khác là biện pháp cần thiết để ngăn chặn bệnh tiến triển sang giai đoạn xơ gan.

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất