Chữa bệnh xơ gan cổ chướng bằng đông y

Bệnh nhân mắc bệnh xơ gan cổ chướng có thể áp dụng nhiều biện pháp điều trị bệnh khác nhau đều mang lại hiệu quả điều trị nhất định và ngăn chặn được diễn biến xấu mà bệnh có thể gây ra cho người bệnh.

ĐIỀU TRỊ XƠ GAN CỔ CHƯỚNG BẰNG ĐÔNG Y

Đối với những bệnh nhân mắc bệnh xơ gan cổ chướng thì chức năng gan bị suy giảm rất nhiều, cấu trúc gan bị phá hủy, khả năng đào thải các chất độc hại của cơ thể cho người bệnh kém, chính vì thế ở giai đoạn này thì người bệnh cần điều trị bệnh kết hợp với việc nâng cao chức năng gan cho người bệnh nhằm giảm tổn thương cho gan.

Điều trị bệnh xơ gan cổ chướng bằng đông y cũng là một trong nhiều biện pháp điều trị bệnh mang lại hiệu quả, dưới đây là bài thuốc điều trị bệnh xơ gan cổ chướng mà người bệnh có thể áp dụng:

Nguyên liệu: cây chó đẻ răng cưa, quả dứa dại (dùng cả tươi 300g và khô 100g), cây bông mã đề tươi (50g), củ tam thất (xay thành bột mịn).

Cây chó đẻ là một trong nhiều vị thuốc điều trị xơ gan cổ chướng
Cây chó đẻ là một trong nhiều vị thuốc điều trị xơ gan cổ chướng

Cách dùng: Bạn lấy 3 vị thuốc gồm cây chó đẻ, dứa dại và bông mã đề cho vào cùng với 2 lít nước, sắc cho tới khi còn ½ lượng nước thì dùng lại. Bạn chia số thuốc thành 3 phần dùng để uống 2 lần bào ban ngày và 1 lần vào ban đêm. Với mỗi lần uống, người bệnh hòa thêm vào thuốc khoảng 2g bột tam thất. Sử dụng bài thuốc này liên tục trong vòng 1 tháng.

Trên đây là bài thuốc đông y dành cho người bệnh xơ gan cổ chướng có thể áp dụng, khi bị bệnh xơ gan cổ chướng người bệnh cần hết sức cảnh giác những triệu chứng bệnh nhằm phòng ngừa những ảnh hưởng xấu mà bệnh gây ra cho người bệnh.

Nguồn: Phòng khám gan Kim Mã

Xem thêm:

Dieu tri viem gan BChữa viêm gan virusĐông y chữa bệnh ganSữa mẹ có thể phòng ngừa bệnh gan ở trẻ em, Viêm gan do rượuUng thư gan, Nóng gan do những nguyên nhân nào?Gan nhiễm mỡ ở người già do đâu?Ốc nhồi – Thực phẩm chữa xơ gan hiệu quảBị bệnh xơ gan có lây nhiễm không?

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất