Chỉ giảm cân có điều trị được gan nhiễm mỡ không?

Bệnh gan nhiễm mỡ là căn bệnh mãn tính và có thể dẫn tới nhiều biến chứng khó lường cho gan cũng như sức khỏe của người bệnh nếu như bệnh không được điều trị sớm và đúng đắn.

Chỉ giảm cân có chữa được gan nhiễm mỡ không?
Chỉ giảm cân có chữa được gan nhiễm mỡ không?

CHỈ GIẢM CÂN CÓ CHỮA ĐƯỢC GAN NHIỄM MỠ?

Gan nhiễm mỡ diễn tiến âm thầm, đôi khi không có triệu chứng và bệnh thường được phát hiện rất tình cờ. Người bệnh gan nhiễm mỡ có nguy cơ xơ cứng gan, ung thư gan cao gấp 150 lần bình thường. Hiện nay, chưa có phương pháp trực tiếp điều trị gan nhiễm mỡ, cách điều trị chủ yếu mà các bác sĩ đang thực hiện là khuyên người bệnh ngoài việc có một chế độ ăn uống thanh đạm nhiều rau xanh, kiêng bia rượu cũng nên vận động nhiều và hợp lí.

Gan nhiễm mỡ có thể do nhiều nguyên nhân gây ra, người bệnh khi mắc bệnh gan nhiễm mỡ do béo phì thì người bệnh có thể tiến hành giảm cân để hạn chế tình trạng bệnh, việc giảm cân khoa học có thể giúp đào thải lượng mỡ thừa trong cơ thể và giảm lượng mỡ dư thừa trong gan.

Giảm cân ở người bệnh gan nhiễm mỡ do béo phì
Giảm cân ở người bệnh gan nhiễm mỡ do béo phì

Với tâm lý nôn nóng, người thừa cân luôn cố gắng hạn chế ăn hoặc dùng các phương pháp giảm cân cấp tốc. Điều này có thể giúp giảm cân tạm thời nhưng thực tế chỉ giảm lượng nước hoặc các khối cơ chứ không giảm lượng mỡ thừa trong cơ thể.

Nên xem thêm: Đau vùng bụng là triệu chứng gan nhiễm mỡ nặng

Không nên vì lo lắng quá mà nôn nóng điều trị đến mức nhịn ăn luôn. Nhịn ăn thường xuyên sẽ làm cơ thể mệt mỏi và thường có xu hướng ăn bù vào những ngày tiếp theo. Ngoài chế độ ăn uống hợp lý, người bệnh cần vận động để giảm cân hiệu quả hơn bằng cách đi bộ, chạy bộ, bơi lội, thể dục thẩm mỹ hoặc dùng các sản phẩm giảm cân… để tiêu bớt lượng mỡ thừa trên cơ thể.

Gan nhiễm do nhiều nguyên nhân gây ra và nếu như muốn để điều trị gan nhiễm mỡ hiệu quả thì người bệnh cần xác định rõ nguyên nhân gây ra bệnh và điều trị bệnh theo đúng nguyên nhân gây ra bệnh thì mới có thể khống chế được bệnh chứ không phải bệnh nhân gan nhiễm mỡ nào cũng có thể điều trị gan nhiễm mỡ bằng giảm cân được.

Nguồn: Phòng khám gan Kim Mã

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất