Chảy máu chân răng là dấu hiệu xơ gan

Chảy máu chân răng có thể là do một tác nhân nào đó gây ra. Nếu chỉ bị chảy máu đơn thuần  là do một tác động nào đó từ bên ngoài đến răng lợi thì không có gì đáng nguy hiểm nhưng nếu chảy máu thường xuyên thì rất có thể bạn đã mắc một bệnh lý nào đó.

Nên xem:  Chữa khỏi viêm gan C nhờ thuốc Sofosbuvir

XƠ GAN DỄ CHẢY MÁU CHÂN RĂNG

Xơ gan, chức năng lá lách cường giáp, vì chức năng đông máu yếu đi sẽ xảy ra hiện tượng chảy máu chân răng do đó sau khi xử lí nhân tố kích thích cục bộ hoặc điều trị tiêu viêm vẫn có hiện tượng chảy máu.

chay-mau-chan-rang
Chức năng đông máu yếu đi sẽ xảy ra hiện tượng chảy máu chân răng

Bệnh tiến triển âm thầm và đến giai đoạn nặng thì có thể xuất hiện một vài triệu chứng khác như vàng mắt, vàng da, sút cân, chảy máu cam và chảy máu chân răng. Lúc này thì phần lớn người bệnh đã chuyển sang giai đoạn xơ gan ở mức độ nặng, một số người đã ở giai đoạn xơ gan mất bù. Ở những bệnh nhân này, nếu không kiểm soát các biến chứng thì nguy cơ tử vong là rất cao khi có các biến chứng xảy ra.

LỜI KHUYÊN CỦA BÁC SỸ

Khi thấy bất cứ một triệu chứng gì bất thường trong cơ thể người bệnh cũng cần phải đi kiểm tra ngay để phát hiện bệnh sớm nhất, từ đó có được phác đồ điều trị đúng và kịp thời, tránh để bệnh quá nặng mà có các biến chứng xấu xảy ra.

Tuy nhiên, theo các bác sĩ  phần lớn bệnh xơ gan đều tiến triển âm thầm, các triệu chứng không biểu hiện ra ngoài nên hầu hết người bệnh đều không biết, đến khi người bệnh thấy đau hoặc có các triệu chứng rõ ràng thì bệnh đã quá nặng rồi, do vậy, việc phòng bệnh và kiểm tra sức khỏe định kỳ giữ vai trò đặc biệt quan trọng.

Chúng ta nên phòng ngừa bệnh xơ gan bằng cách tiêm phòng vacxin viêm gan A, B và hiểu rõ về con đường lây truyền của các bệnh viêm gan, nhất là viêm gan B và C để từ đó có cách phòng ngừa bệnh hiệu quả, tránh nguy cơ bị lây nhiễm bệnh

Nguồn:  Phòng khám Gan 

Xem thêm:

Các bệnh thuốc đông y chữa bệnh ung thư ganViêm gan B, Triệu chứng viêm gan B,  Khám viêm gan BPhòng khám điều trị bệnh ganPhác đồ điều trị viêm gan C

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất