Chán ăn là biểu hiện thường thấy khi bị gan nhiễm mỡ

Gan nhiễm mỡ là bệnh mãn tính, do đó, bệnh có thể dẫn tới biến chứng mà nhiều người bệnh không biết, đối với những bệnh nhân mắc bệnh gan nhiễm mỡ nói chung thì triệu chứng bệnh hầu như rất mờ nhạt, không rõ triệu chứng.

TRIỆU CHỨNG THƯỜNG GẶP KHI BỊ GAN NHIỄM MỠ

Đối vỡi mỗi bệnh nhân mắc bệnh gan nhiễm mỡ, khi được chẩn đoán mắc bệnh, tùy thuộc vào tình trạng bệnh gan nhiễm mỡ cũng như tình trạng tổn thương gan, sức khỏe của người bệnh mà các bác sĩ chuyên khoa gan sẽ có hướng điều trị bệnh cần thiết và đúng đắn. Người bệnh khi mắc bệnh gan nhiễm mỡ sẽ có triệu chứng bệnh thường thấy như:

  • Đau ở vị trí bên phải và trên rốn. Hiện tượng này là do gan bị phình căng tuy nhiên không phải ai bị gan nhiễm mỡ cũng bị tình trạng này.
  • Không muốn ăn. Dấu hiệu này thường bị lẵng quên hay bị nhầm lẫn với chứng viêm loét dạ dày. Người bệnh cần chú ý và đi khám cho chắc chắn.
Đau tức hạ sườn phải là triệu chứng bệnh gan nhiễm mỡ
Đau tức hạ sườn phải là triệu chứng bệnh gan nhiễm mỡ
  • Mệt mỏi thường xuyên đi với chứng đầy bụng, khó tiêu. Gan bị gây hại nên các chức năng thải độc không còn hiệu quả cao hơn nữa cũng không hỗ trọe tốt cho chức năng dạ dày như trước.
  • Đi ngoài ra máu, bị chảy máu cam, nướu bị viêm cũng chảy máu. Xuất hiện các vết bầm trên da không rõ nguyên nhân, viêm sưng ở miệng và lưỡi.

Triệu chứng bệnh gan nhiễm mỡ có thể xuất hiện cùng một lúc nhiều triệu chứng bệnh khác nhau hoặc xuất hiện lẻ tẻ theo từng thời điểm hoặc do sức khỏe của người bệnh. Đối với những bệnh nhân khi mắc bệnh gan nói chung, nếu như các triệu chứng bệnh xuất hiện dày đặc hoặc triệu chứng bệnh nặng thì rất có thể bệnh đã chuyển sang giai đoạn xấu và người bệnh cần cảnh giác.

Nguồn: Phòng khám gan Kim Mã

Xem thêm:

Dieu tri viem gan BChữa viêm gan virusĐông y chữa bệnh ganSữa mẹ có thể phòng ngừa bệnh gan ở trẻ em, Viêm gan do rượuUng thư gan, Nóng gan do những nguyên nhân nào?Gan nhiễm mỡ ở người già do đâu?Thói quen xấu gây nên bệnh gan nhiễm mỡ ngày càng nặng thêm

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất