Cách nhận biết triệu chứng bệnh xơ gan

Từ lâu xơ gan đã được coi là một trong “tứ chứng nan y” như thế chúng ta cũng đủ biết được mức độ nguy hiểm của bệnh xơ gan. Bệnh có tiên lượng cực kỳ xấu và có thể dẫn tới nhiều bệnh nguy hiểm.

CÁCH NHẬN BIẾT TRIỆU CHỨNG BỆNH XƠ GAN

Ở nhiều bệnh nhân xơ gan do sức khỏe yếu, sức đề kháng kém thì các triệu chứng của bệnh càng rõ hơn. Tuy nhiên, có nhiều bệnh nhân, các triệu chứng bệnh lại không xuất hiện rõ. Nếu như người bệnh có mắc các bệnh về gan hoặc nguy cơ xơ gan cao thì người bệnh có thể cảm nhận được triệu chứng bệnh thông qua các triệu chứng bệnh xơ gan dưới đây:

Ban đầu thường không có những triệu chứng rõ rệt, chỉ cảm thấy mệt mỏi, sút cân, chán ăn, rối loạn tiêu hoá, vàng da, phù chân, cổ chướng, chảy máu cam, chảy máu chân răng, da, đường tiêu hoá và giảm ham muốn tình dục. Đôi khi, người bệnh cảm thấy đau tức vùng dưới sườn phải.

Chảy máu chân răng là triệu chứng bệnh xơ gan
Chảy máu chân răng là triệu chứng bệnh xơ gan

Thông thường triệu chứng xơ gan cổ chướng giai đoạn đầu không rõ ràng, nhưng khi bệnh nhân phát triển thành giai đoạn cuối điều trị lúc này rất phức tạp, do đó, xơ gan cổ chướng giai đoạn đầu càng sớm điều trị càng tốt.

Đối với giai đoạn bắt đầu: lúc này chức năng gan vẫn chưa suy giảm nhiều nên các triệu chứng thường không rõ ràng. Người bệnh có thể nhận biết qua một số biểu hiện nhẹ về rối loạn tiêu hóa như ăn không ngon, tiêu lỏng, đầy bụng, buồn nôn và nôn; các biểu hiện cơ thể mệt mỏi và đau nhẹ ở vùng bụng…

Bên cạnh đó, các yếu tố nguy cơ cũng giúp phát hiện ra bệnh như người bệnh bị nhiễm virus viêm gan, đã từng sử dụng các loại thuốc, hoá chất có ảnh hưởng tới gan, truyền máu bị nhiễm virus, hay uống rượu bia hoặc tiền sử gia đình có người mắc bệnh gan.

Nhiều bệnh nhân khi mắc bệnh xơ gan thường thắc mắc: Xơ gan có chữa khỏi không? Hoặc có nhiều bệnh nhân khi mắc bệnh nhưng bi quan không điều trị bệnh mà lo lắng và sợ hãi khiến cho bệnh có diễn biến càng xấu hơn, có nhiều bệnh nhân mắc bệnh xơ gan thường nghĩ rằng xơ gan không thể điều trị được dứt điểm nên không điều trị.

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất