Cách nào điều trị xơ gan hiệu quả nhất?

1. HỎI

Tôi được chẩn đoán mắc bệnh xơ gan 2 năm nay nhưng chưa tiến hành điều trị bệnh bằng phương pháp nào, tôi nghe nói bệnh xơ gan có thể dẫn đến bệnh xơ gan cổ chướng hoặc ung thư gan có đúng không thưa các bác sĩ, và hiện nay tôi nên điều trị bệnh xơ gan bằng phương pháp nào? Tôi xin cảm ơn.

Nên xem: Một số bài thuốc điều trị bệnh xơ gan hiệu quả

2. TRẢ LỜI

Chào bạn, cảm ơn bạn vì đã tin tưởng và gửi những thắc mắc của mình về cho chúng tôi.

Đối với tình trạng bệnh của bạn hiện nay đang được chẩn đoán mắc bệnh xơ gan và cho đến nay vẫn chưa tiến hành phương án điều trị nào. Xơ gan không được điều trị sớm và đúng đắn sẽ dễ dẫn đến xơ gan cổ chướng, ung thư gan. Có nhiều nguyên nhân gây bệnh xơ gan, tuy nhiên nguyên nhân chủ yếu nhất là do người bệnh mắc bệnh viêm gan B nhưng không được điều trị hoặc việc điều trị bệnh không được triệt để khiến cho bệnh chuyển sang xơ gan, nghiện rượu cũng chính là một trong nguyên nhân chủ yếu dẫn đến xơ gan.

Rượu là một trong những nguyên nhân chủ yếu gây xơ gan
Rượu là một trong những nguyên nhân chủ yếu gây xơ gan

Điều trị bệnh xơ gan có thể được áp dụng bằng nhiều phương pháp khác nhau, tuy nhiên, hiệu quả của việc điều trị bệnh xơ gan còn phụ thuộc vào nguyên nhân gây ra bệnh xơ gan, đối với tình trạng bệnh của bạn hiện nay thì bạn nên tiến hành khám bệnh và chẩn đoán tình trạng bệnh và tham khảo ý kiến điều trị của các bác sĩ chuyên khoa để mang lại hiệu quả điều trị bệnh cao nhất. Chúc bạn và gia đình mạnh khỏe.

Nguồn: Phòng khám gan Kim Mã

Xem thêm: Xơ gan cổ chướng giai đoạn đầu có thể điều trị?, Dieu tri benh gan

Triệu chứng xơ gan, Điều trị xơ gan, Điều trị viêm gan B

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất