Cách điều trị viêm gan C mãn tính

Viêm gan C là căn bệnh truyền nhiễm do virus viêm gan C (Hepatitis C Virus) gây nên, . Bệnh ảnh hưởng trực tiếp tới gan và gây tổn thương nặng nề cho các tế bào gan. Hàng năm trên thế giới có khoảng 3% dân số mắc bệnh viêm gan C và có khoảng 170 triệu người lành mang virut viêm gan C. Nhiều người cho rằng viêm gan C không nguy hiểm bằng viêm gan B nhưng trên thực tế virus viêm gan C lại khó xác định và khống chế hơn virus viêm gan B. Cho đến nay, các nhà nghiên cứu vẫn chưa tìm ra vaccine đặc hiệu phòng ngừa viêm gan C.

ĐIỀU TRỊ VIÊM GAN C MÃN TÍNH

Với nền y học phát triển không ngừng như hiện nay, tin vui cho người mắc bệnh viêm gan C mãn tính đó là bệnh hoàn toàn có thể chữa khỏi nếu bệnh nhân được chữa trị kịp thời, nắm bắt đúng thời kỳ và điều trị đúng phương pháp, thì khả năng chữa khỏi rất cao, còn phương hướng điều trị tùy vào bệnh tình của từng người bệnh. Thông thường, các bác sĩ sẽ chỉ định điều trị bằng thuốc kháng virus để loại bỏ virus ra khỏi cơ thể. Sau một liệu trình điều trị (kéo dài khoảng vài tuần) bác sĩ sẽ yêu cầu người bệnh tiến hành xét nghiệm máu để xác định tình trạng bệnh, nếu virus viêm gan C vẫn xuất hiện, bác sĩ có thể tiếp tục đưa ra vòng điều trị thứ hai. Mặc dù phương pháp này có sự hỗ trợ nhất định với bệnh nhân, nhưng có thể không tiêu diệt hết hoàn toàn các virus viêm gan C và nếu lạm dụng thuốc lâu dài có thể gây ra nhiều tác dụng phụ ở các mức độ khác nhau, khả năng sẽ làm cho tình trạng xấu thêm, khuyến cáo rằng không nên quá lạm dụng thuốc, người bệnh nên đến các cơ sở y tế có uy tín để điều trị.

Hiện nay, một số bệnh viện lớn và phòng khám uy tín áp dụng phương pháp điều trị Tây y kết hợp Đông y mang lại kết quả rất khả quan. Điều trị bằng cách này giúp người bệnh được điều trị hiệu quả, hạn chế được nhiều phản ứng phụ không mong muốn, đồng thời giá thành chữa trị cũng phù hợp hơn với điều kiện của nhiều người bệnh.

thuoc-dong-y-chua-benh-viem-gan-c
Thuốc Đông y cũng được sử dụng hỗ trợ điều trị viêm gan C mãn tính

Đối với trường hợp gan bị tổn thương quá nặng, ghép gan có thể là lựa chọn duy nhất cho người bệnh viêm gan C mãn tính .

Ngoài ra, trong và sau quá trình điều trị, bệnh nhân luôn cần tuân thủ theo sự hướng dẫn và chỉ định của bác sĩ. Quá trình điều trị kéo dài, chi phí lại cao nên người bệnh cần kiên trì và có lòng tin vào quá trình điều trị để nhận được hiệu quả điều trị tốt nhất.

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất