Các phương pháp điều trị bệnh xơ gan mật

CÁC PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ BỆNH XƠ GAN MẬT

Cấy ghép gan: Khi điều trị xơ gan mật không còn kiểm soát và gan bắt đầu thất bại, ghép gan có thể giúp kéo dài cuộc sống. Những người bị xơ gan mật đã ghép gan thường rất tốt, mặc dù bệnh có thể tái diễn trong gan mới.

Ursodeoxycholic acid (UDCA): Còn được gọi là ursodiol (Actigall), UDCA là một acid mật giúp mật di chuyển qua gan. Mặc dù UDCA không chữa xơ gan đường mật, có thể kéo dài cuộc sống nếu bắt đầu sớm bệnh và thường được coi là dòng đầu tiên của điều trị. Nó ít có khả năng giúp đỡ những người có tổn thương gan cao cấp. Tác dụng phụ của UDCA có thể bao gồm tăng cân, rụng tóc và tiêu chảy.

Thảo dược: Các bài thuốc trị bệnh gan bằng thảo dược đang được sử dụng ngày càng phổ biến trong đời sống nhiều gia đình có người mắc bệnh gan. Đặc biệt là khi các bài thuốc này đã được bào chế thành viên để dễ dàng trong việc sử dụng và đảm bảo xuất xứ của thuốc.

Nên xem:  Chữa khỏi viêm gan C nhờ thuốc Sofosbuvir

BIỆN PHÁP KHẮC PHỤC VÀ CÁCH SỐNG

Chăm sóc tốt sức khỏe tổng thể có thể giúp cảm thấy tốt hơn và cải thiện một số triệu chứng của xơ gan đường mật:

muoi
Người bệnh xơ gan không nên ăn quá mặn

Ăn nhạt hoàn toàn hoặc hạn chế muối, lượng muối natri không vượt quá 1.000 mg mỗi ngày, tương đương khoảng 2,5 g muối ăn, vì natri làm tăng nguy cơ sưng phù mô và tích lũy chất lỏng trong khoang bụng (cổ trướng).

Rau và trái cây tươi là nguồn cung cấp vitamin và các khoáng chất rất cần thiết cho cơ thể và hoạt động của gan. Đặc biệt tăng cường thực phẩm giàu kali và hạn chế trái cây có vị chua như cam chua, xoài chua. Tập thể dục và uống canxi, vitamin D bổ sung để giúp làm giảm nguy cơ phát triển bệnh loãng xương.

Tuyệt đối không uống rượu, không hút thuốc

Hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng các thuốc mới hoặc bổ sung chế độ ăn uống.

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất