Bệnh xơ gan có chữa được không?

Bệnh xơ gan là biến chứng rất nguy hiểm từ nhiều loại bệnh như: viêm gan B, gan nhiễm mỡ, tiểu đường,… Bệnh diễn tiến qua 2 giai đoạn xơ gan còn bù và xơ gan mất bù.

Tùy vào thời điểm điều trị bệnh xơ gan mà ảnh hưởng nhiều đến hiệu quả chữa trị:

Các bác sĩ phòng khám gan Kim Mã cho biết nếu người mắc bệnh xơ gan ở giai đoạn còn bù được hỗ trợ điều trị kịp thời có thể phục hồi cơ bản chức năng gan, chỉ cần đi khám thường xuyên, kiểm soát men gan là mọi thứ sẽ ổn trở lại. Điều trị xơ gan giai đoạn đầu cần phải nắm được nguyên nhân gây bệnh, việc kịp thời khống chế bệnh tiến triển thêm vô cùng quan trọng. Nếu như xơ gan do rượu thời kì đầu, tuyệt đối phải cai rượu, để đề phòng tế bào gan tổn thương nặng thêm. Nếu như bị xơ gan do viêm gan, người bệnh cần tích cực điều trị, có thể áp dụng phương pháp điều trị miễn dịch tế bào tua DC, điều tiết hệ miễn dịch, bảo vệ gan, chặn quá trình xơ hóa. Nếu bệnh xơ gan do thuốc gây ra, thì nên dừng ngay việc sử dụng loại thuốc làm tổn thương gan theo sự hướng dẫn của bác sỹ chuyên khoa, dùng thuốc Đông y bảo vệ gan, kháng lại xơ gan. Chỉ có tích cực điều trị đúng nguồn bệnh thì bệnh xơ gan giai đoạn còn bù mới có thể đạt hiệu quả điều trị tốt nhất. Hiện nay, theo sự phát triển của y học, việc điều trị xơ gan đã có những bước tiến lớn, nhất là với bệnh xơ gan giai đoạn còn bù, khi điều trị kết hợp Đông y và Tây y nhận được kết quả rất khả quan. Do đó, người mắc bệnh xơ gan giai đoạn còn bù khi phát hiện bệnh cần tích cực điều trị, có thể dùng thuốc tây kết hợp với việc sử dụng thêm một số loại thảo dược tốt cho bệnh gan để không bỏ lỡ thời kì chữa trị tốt nhất.

Người mắc bệnh xơ gan giai đoạn còn bù cần tích cực điều trị để không bỏ lỡ thời kì chữa trị tốt nhất
Người mắc bệnh xơ gan giai đoạn còn bù cần tích cực điều trị để không bỏ lỡ thời kì chữa trị tốt nhất

Xơ gan giai đoạn mất bù rất khó có thể nói trước được điều gì. Vì lúc này chức năng gan đã mất hoàn toàn, khó có thể ổn định trở lại mà chỉ có thể bảo vệ cơ thể bằng cách đi khám thường xuyên kết hợp với kế hoạch ăn uống, ngủ nghỉ hợp lý.

Xơ gan cổ trướng cũng là biến chứng đáng ngại trong xơ gan giai đoạn mất bù, người bệnh sau khi bị xơ gan cổ trướng một năm có tỷ lệ tử vong lên tới 50%. Người bị xơ gan giai đoạn này có gan bị suy giảm chức năng trầm trọng. Gan không còn đủ khả năng giải độc cho cơ thể nên dẫn đến tình trạng ứ đọng amoniac trong máu làm bệnh nhân có các triệu chứng như hôn mê gan, xuất hiện triệu chứng lơ mơ ngủ gà và sẽ tử vong nhanh chóng nếu không kịp điều trị.

Xơ gan một bệnh rất thường gặp và không thể điều trị khỏi hoàn toàn,nhất là khi đã chuyển sang xơ gan giai đoạn mất bù. Vì vậy chúng ta nên kiểm tra sức khỏe định kỳ để phát hiện sớm và đặc biệt là điều chỉnh các yếu tố nguy cơ dễ dẫn đến bệnh xơ gan.

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất