Bệnh viêm gan B mãn tính có triệu chứng gì?

Viêm gan B là căn bệnh nguy hiểm do virus HBV xâm nhập và tấn công tế bào gan gây nên. Người bệnh nhiễm virus viêm gan B trên 6 tháng mà chưa chữa trị được dứt điểm sẽ bước sang giai đoạn mãn tính của bệnh. Ở giai đoạn này, các biểu hiện lâm sàng vẫn mờ nhạt và dễ bị bỏ qua, tuy nhiên nếu thận trọng lưu ý vẫn có thể nhận thấy một số triệu chứng.

TRIỆU CHỨNG BỆNH VIÊM GAN B MÃN TÍNH

Mệt mỏi

Cảm thấy mệt mỏi, suy nhược là dấu hiệu phổ biến ở người bệnh viêm gan B mãn tính. Ngoài ra nhiều trường hợp còn thấy khó tiêu, ăn uống không ngon miệng, chán ăn, lười vận động. Tùy vào cơ địa và tình trạng bệnh của mỗi người mà biểu hiện và mức độ khác nhau.

Sốt

Một số bệnh nhân viêm gan B mãn tính xuất hiện triệu chứng sốt kéo dài, sốt thất thường vào xế chiều.

Rối loạn chức năng tiêu hóa

Vì gan cũng là một trong những cơ quan tham gia quá trình tiêu hóa thức ăn, do đó khi gan bị tổn thương bởi sự tấn công của virus viêm gan B, người bệnh có thể sẽ gặp phải tình trạng rối loạn tiêu hóa nghiêm trọng. Một số biểu hiện của triệu chứng này như chán ăn, sợ dầu mỡ, bụng trên thấy khó chịu, buồn nôn, nôn, bụng trướng.

viem-gan-b-man-tinh-co-trieu-chung-roi-loan-tieu-hoa
Người bệnh viêm gan B mãn tính có dấu hiệu rối loạn tiêu hóa nghiêm trọng

Vàng da      

Vàng da hay còn gọi là hoàng đản là triệu chứng điển hình của một lá gan nhiễm bệnh. Người bệnh viêm gan B sẽ có làn da, mắt, móng tay, móng chân chuyển dần từ vàng nhạt sang vàng đậm theo mức độ của bệnh. Tuy nhiên, nhiều trường hợp mắc bệnh viêm gan B nhưng lại không hề xuất hiện dấu hiệu vàng da, do đó cần để ý tới các triệu chứng khác để nghĩ đến khả năng bị viêm gan B.

Xuất huyết dưới da

Đây là một triệu chứng của bệnh viêm gan B mãn tính. Da xuất hiện ban xuất huyết hoặc chấm ứ máu, chân răng hoặc mũi xuất huyết, đây là do cơ chế đông máu của bệnh nhân bị phá hoại. Một số ít bệnh nhân có thể trực tiếp phát những triệu chứng xuất huyết đường tiêu hóa như trên như: phân đen, phân có dạng nhựa đường.

Hơi thở có mùi.

Ở người bệnh viêm gan B, do gan khi bị tổn thương bởi virus tấn công, làm các chức năng gan bị suy giảm khiến cơ thể sản sinh quá nhiều ammonia cũng như các vi khuẩn trong khoang miệng. Chính vì vậy, hơi thở của bệnh nhân viêm gan B thường có mùi hôi.

Trên đây là một số triệu chứng của viêm gan B mãn tính, nếu có dấu hiệu tương tự cần đến khám ngay tại các cơ sở y tế uy tín để được điều trị kịp thời và đúng cách.

 >> Tìm hiểu thêm về viêm gan B mãn tính.

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất