Bệnh nhân xơ gan uống trà cần chú ý gì?

Trà được xem là thức uống giải độc tự nhiên hiệu quả, các bác sĩ Phòng khám gan Kim Mã còn cho biết trong trà xanh có chứa nhiều chất chống oxy hóa. Uống trà có thể tăng cường tiêu hóa, vì vậy uống trà sau bữa ăn khoảng 30 phút là thói quen tốt đối với gan.

BỆNH NHÂN XƠ GAN UỐNG TRÀ CẦN CHÚ Ý GÌ?

  • Chọn trà: mọi người cần chọn những loại trà có giá trị tương đối cao, giá trị bảo vệ sức khỏe của trà xanh rất cao, nhưng lại có tính hàn lớn, vì thế thích hợp cho những người cơ thể có tính nhiệt. Hồng trà tính ấm, thích hợp cho những người thể chất có tính hàn. Mọi người cũng có thể chọn trà Ô Long, loại này cũng có tác dụng bảo vệ sức khỏe, thường xuyên uống những trà này có lợi cho hoạt huyết, có chức năng bổ trợ rất tốt.
  • Cách pha trà: Mọi người không nên uống trà quá đặc, sau khi pha trà xong tốt nhất là nên uống luôn, không nên để qua đêm, như vậy những chất dinh dưỡng bên trong trà sẽ dễ biến chất.
tra-xanh
Bệnh nhân xơ gan cần phải xem xét kĩ nguồn nước pha trà, tránh làm bệnh thêm nặng
  • Không thích hợp uống trà: Trà có thể khiến chúng ta tỉnh táo, vì thế trước khi đi ngủ tốt nhất không uống trà, nếu không sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ, không có lợi cho việc hồi phục bệnh; bệnh nhân xơ gan cũng không nên dùng trà để uống thuốc, tránh dẫn đến việc nước trà kết hợp với những chất khác gây nên bất thường trong cơ thể.
  • Cuối cùng, bệnh nhân xơ gan cần phải xem xét kĩ nguồn nước pha trà, tránh làm bệnh thêm nặng, cần đến bệnh viện kiểm tra định kỳ để nắm rõ tình hình bệnh.

Phòng khám gan Kim Mã là một trong những phòng khám gan uy tín tại Hà Nội chuyên khám và hỗ trợ điều trị các bệnh về gan mật hiệu quả. Người bệnh khi mắc bệnh gan tuyệt đối không được tự ý mua thuốc về chữa, mà cần đi khám và xét nghiệm từ đó có phác đồ hỗ trợ điều trị phù hợp nhất với bệnh tình người bệnh. Mọi thắc mắc về bệnh gan, người bệnh có thể liên hệ tới số điện thoại 0437.181.999 để được giải đáp chi tiết.

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất