Bệnh nhân bị viêm gan B sống được bao lâu?

Nhiều bệnh nhân vẫn luôn thắc mắc “bị viêm gan B sống được bao lâu?”. Hãy cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc đó trong bài viết dưới đây. 

>> Xem thêm: Bị viêm gan B khi mang thai, có nên điều trị?

>> Xem thêm: Triệu chứng của bệnh viêm gan B qua từng giai đoạn

HỎI: BỊ VIÊM GAN B SỐNG ĐƯỢC BAO LÂU?

Bác sĩ ơi, em mới  biết mình mắc bệnh viêm gan B mãn tính ạ. Mà em nghe nói khoảng 20 năm sau có thể bị xơ gan và ung thư gan. Em năm nay mới 19 tuổi. Không lẽ em chỉ sống được bằng ấy năm nữa thôi sao? Em thực sự lo lắng không biết viêm gan B sống được bao nhiêu lâu nữa? Xin bác sỹ hãy giải thích cho em với ạ. Em xin chân thành cảm ơn ạ.

Nguyễn Hoàng Linh – Hải Phòng

TRẢ LỜI:

Bị viêm gan B sống được bao lâu
Hình ảnh bệnh viêm gan B dẫn tới xơ gan và ung thư gan

Chào em, với câu hỏi “bị viêm gan B sống được bao lâu” thì có lẽ em đang quá lo lắng về căn bệnh của mình rồi. Em nên tìm hiểu kĩ hơn về căn bệnh này em nhé. Bệnh này đúng là có nguy hiểm, là một trong yếu tố nguy cơ đến xơ gan và ung thư gan. Nhưng không phải ai bị viêm gan B cũng bị xơ gan và ung thư gan. Và vẫn có những người có thể chung sống hòa bình suốt đời với căn bệnh này em ạ. Việc của em bây giờ là khám và hỏi bác sĩ xem tình trạng của em đã cần phải điều trị hay chưa. Nhiều người mắc viêm gan B nhưng ở thể lành thì không cần điều trị nhưng không được chủ quan nên đi khám sức khỏe định kì.

Nếu em chỉ ở dạng là người lành mang bệnh thì em có thể yên tâm em sẽ sống hoàn toàn khỏe mạnh bình thường. Chỉ có điều là em cần kiểm tra men gan và HBeAg 3 – 6 tháng 1 lần và hạn chế tối đã rượu bia.

>> Xem thêm: Bệnh viêm gan B ảnh hưởng đến chức năng gan như thế nào?

Bị viêm gan B sống được bao lâu?
Uống rượu trong thời gian dài dẫn đến men gan tăng

Chỉ khi nào men gan của em bắt đầu tăng, HBeAg dương tính thì em mới cần phải dùng thuốc điều trị viêm gan B. Vì khi đó virus đang sinh sôi và hoạt động gây phá hủy tế bào gan. Tuy nhiên việc điều trị chỉ nhằm mục đích là đưa virus trở về trạng thái bất hoạt nghĩa là trạng thái ngủ đông không hoạt động và sinh sôi nữa.

Bên cạnh đó em cũng nên có chế độ ăn uống và sinh hoạt hợp lý nhé. Rượu bia, thuốc lá, thức đêm…sẽ khiến bệnh thêm nặng và cũng sẽ dễ biến chứng hơn nữa. Đừng quá lo lắng và bi quan về việc bị viêm gan B sống được bao lâu sẽ khiến bệnh em thêm nặng. Em nên tìm hiểu và học hỏi nhiều về căn bệnh này nhé để có thể hiểu và kiểm soát tốt căn bệnh này.

 

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất