Bệnh gan nhiễm mỡ nguy hiểm thế nào?

Gan nhiễm mỡ là căn bệnh mãn tính, hình thành do nhiều nguyên nhân khác nhau, bệnh hình thành trong nhiều ngày, vì thế bệnh luôn có biểu hiện bệnh âm thầm, khó nhận biết nên bệnh nhân gan nhiễm mỡ hầu như không được điều trị bệnh sớm.

>> Phòng ngừa gan xơ hóa bằng cách nào?

>> Những chú ý khi ăn uống ở người xơ gan

GAN NHIỄM MỠ NGUY HIỂM NHƯ THẾ NÀO?

Nhiều bệnh nhân mắc bệnh gan nhiễm mỡ thường không biết mình mắc bệnh, bởi đây là căn bệnh có diễn biến bênh âm thầm, khó nhận biết, do đó, hết sức nguy hiểm và khó để có thể dự đoán được diễn biến bệnh. Khi gan nhiễm mỡ không được phát hiện sớm và điều trị bệnh kịp thời thì có thể gây ra một số biến chứng như:

  • Dễ mắc bệnh viêm gan. Ở những bệnh nhân mắc bệnh gan nhiễm mỡ có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau như rượu bia hoặc là do béo phì thì nguy cơ dẫn đến viêm gan là rất lớn, chính vì thế ngoài việc điều trị bệnh gan nhiễm mỡ thì người bệnh còn cần phải điều trị cả bệnh viêm gan.
Gan nhiễm mỡ có thể dẫn tới hàng loạt biến chứng khác
Gan nhiễm mỡ có thể dẫn tới hàng loạt biến chứng khác
  • Bệnh xơ gan. Khi gan nhiễm mỡ không được điều trị, tình trạng viêm nhiễm xuất hiện, chức năng gan suy giảm và tình trạng này kéo dài lâu sẽ khiến cho gan bị khô cứng, đây là giai đoạn đầu của bệnh xơ gan và nguy hiểm hơn có thể dẫn tới bệnh ung thư gan.
  • Bệnh ung thư gan. Đây là căn bệnh nguy hiểm, có thể nói đây là giai đoạn cuối cùng của các bệnh về gan, người bệnh khi mắc bệnh ung thư gan nếu như không được khống chế hiệu quả thì khả năng dẫn tới tử vong là rất lớn, chính vì thế, ở những người bệnh này nên có chế độ ăn uống khoa học, lành mạnh để hạn chế ảnh hưởng xấu của bệnh.

Trên đây là kiến thức bệnh gan nhiễm mỡ mà các bác sĩ chuyên khoa cung caaos cho người bệnh, bệnh nhân khi mắc bệnh gan nhiễm mỡ cần được đến các trung tâm y tế chuyên khoa để được khám bệnh, chẩn đoán và điều trị theo đúng hướng dẫn của các bác sĩ chuyên khoa.

Nguồn: Phòng khám gan Kim Mã

Xem thêm:

Chữa viêm gan BTác hại của viêm gan do rượuKhám bệnh gan ở đâu tốt nhấtCách chữa bệnh viêm ganViêm gan BThuốc Sofosbuvir 400mgThuốc mới Harvoni chữa dứt điểm viêm gan CCây gừng gió chữa bệnh xơ gan cổ trướngNguy cơ mắc bệnh xơ gan của người thường xuyên uống bia rượu

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất