Bạn có thể mắc xơ gan từ bia rượu

Viêm gan do rượu bia có thể gây tử vong, nhất là với những người đã bị viêm gan từ trước. Ở những người bị viêm gan siêu vi C, rượu có thể đẩy mạnh tiến trình xơ hóa trong gan. Những người bị xơ gan vì bất cứ lý do gì nếu uống rượu sẽ làm gan suy yếu nhanh và nặng hơn.

NGUY CƠ MẮC BỆNH XƠ GAN TỪ BIA RƯỢU

uong-ruou-hut-thuoc
Xơ gan từ rượu là nguyên nhân chủ yếu

Theo thông tin từ Viện chính sách y tế, mức độ sử dụng rượu bia của người Việt Nam tăng gấp đôi tiêu chuẩn an toàn cho phép. Khoảng một phần tư số bệnh nhân nằm tại khoa tiêu hóa gan mật là xơ gan. Trong đó, rượu là nguyên nhân gây bệnh đứng thứ hai, sau viêm gan siêu virus.

Nên xem thêm: Điều trị khỏi hẳn bệnh viêm gan C trong 8 tuần , Phác đồ điều trị viêm gan C mới nhất

Nguyên nhân xơ gan
Nguyên nhân xơ gan

Lối sống và công việc giao tiếp hằng ngày của một số người khó tránh việc sử dụng rượu bia. Vì vậy, hạn chế tối đa bia rượu và trang bị những kiến thức đề phòng tác hại của thức uống có cồn này là điều quan trọng. Ở tuổi ngoài tứ tuần, khi sự nghiệp đang rộng mở, thành công thì không ít người phải bỏ dở vì căn bệnh xơ gan, ung thư gan.

Khoảng 20% người uống rượu nhiều trong một thời gian dài bị biến chứng thành xơ gan, rất nhiều trường hợp phải điều trị lâu lài và tốn kém, chức năng gan cũng không trở lại bình thường mặc dù người bệnh đã ngừng uống rượu. Rượu bia không chỉ tác động xấu đến sức khỏe, gây viêm gan mà với nhiều trường hợp, thức uống này còn ảnh hưởng đến nhiều bệnh khác như thần kinh (gây rối loạn tâm thần), bệnh tim mạch (gây xơ vữa mạch máu), bệnh tiêu hóa (gây viêm loét dạ dày).

Nguồn: Phòng khám Gan

Xem thêm: Viêm gan AViêm gan BViêm gan CGan nhiễm mỡXơ ganViêm gan do rượuUng thư ganKiến thức chung về bệnh gan nhiễm mỡ,  Nguyên nhân bệnh viêm gan BBệnh nhân xơ gan cổ trướng giai đoạn cuối sống được bao lâu?Phác đồ điều trị viêm gan C

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất