Áp dụng phương pháp tế bào gốc trong điều trị xơ gan

ÁP DỤNG PHƯƠNG PHÁP TẾ BÀO GỐC TRONG ĐIỀU TRỊ XƠ GAN

Xơ gan là bệnh gan mãn tính thường gặp. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tổn thương gan, sự thành lập các nốt tân sinh, khuếch tán và sự biến đổi của các mô xơ. Biểu hiện chủ yếu là các tế bào gan khuếch tán biến chất hoại tử. Tế bào gan khuếch tán biến chất hoại tử chính là nguồn gốc của xơ gan. Hiện nay, đã có cách để khôi phục các tế bào gan đã bị tổn thương và sản sinh thêm các tế bào mới.

Bệnh gan mãn tính là kẻ giết người lớn nhất thứ năm trên thế giới. Một khi những thiệt hại nghiêm trọng đã được thực hiện đối với gan, nó sẽ mất khả năng tự sửa chữa và điều này là một vấn đề đe dọa tính mạng. Việc điều trị hiệu quả nhất đó chính là sử dụng phương pháp tế bào gốc.

te-bao-goc
Cấy ghép tế bào gốc là phương pháp hiện đại nhất

Cấy ghép tế bào gốc là phương pháp thông qua sự can thiệp vào động mạch , tế bào gốc sau khi được tách thông qua động mạch gan để tiêm vào gan, phẫu thuật được hoàn tất. Nguyên lý cơ bản là tế bào gốc có đặc tính là “ dễ biệt hóa”, tế bào gốc có khả năng biệt hóa thành những tế bào khác nhau trong mọi môi trường.

Khi tế bào gốc được cấy vào gan của người bệnh, giống như gieo mầm sống, thì trong môi trường “nhập gia tùy tục” sẽ phát triển thành các tế bào gốc, sau đó không ngừng sản sinh ra thêm các tế bào gan mới, gánh vác những công việc mà gan bị bệnh không làm được, khiến cho gan bị bệnh được hồi sinh.

Quá trình cấy ghép tế bào gốc không hề phức tạp, chỉ cần 30 phút là có thể hoàn thành việc cấy ghép. Sử dụng phương pháp xâm lấn tối thiểu, bệnh nhân sau phẫu thuật sau 24h thì có thể đi lại được.

Xem thêm: Thuốc Sofosbuvir 400mg chữa dứt điểm viêm gan CViêm gan do rượu

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất